Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị dự lễ bế giảng Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ

Sáng 21/6, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng)- thuộc Liên minh HTX Việt Nam, long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho 62 HSSV.

IMG-5833-JPG-2856-1561097604.jpg

Đồng chí Lê Văn Nghị  - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế giảng

Tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, ông Clause Bader - Đại diện Tổ chức GIZ (Cộng hòa Liên bang Đức), đồng chí Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo học sinh sinh viên (HSSV), phụ huynh và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động...
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ được thành lập và bắt đầu tuyển sinh, đào tạo trình độ cao đẳng nghề từ năm 2009. Từ năm 2012, nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động khu vực Hải Phòng và các tỉnh, thành khác hàng trăm lao động có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH của các thành phần kinh tế.
Năm học 2018- 2019, triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 - NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH –HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, hoạt động đào tạo của nhà trường tiếp tục có nhiều đột phá và có nhiều kết quả đáng khích lệ.
Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và doanh nghiệp đã được Tổng cục GDNN thuộc Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận. Hàng năm, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin, bổ sung những nội dung chương trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghề và kỹ năng mềm. Việc học tập các chuyên đề kỹ năng mềm giúp cho HSSV có thêm những kiến thức hết sức cần thiết trước khi ra trường.
20190621-103654-3467-1561097604.jpg

Đồng chí Nguyễn Viết Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các HSSV

Phần thực hành nghề luôn được nhà trường ưu tiên gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ nghề nghiệp của trường và của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất dịch vụ tương ứng và được đánh giá trực tiếp kết quả học thực hành trong từng giờ học.
Đại diện Công ty TNHH LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) cho biết: Công ty đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của nhà trường, vì HSSV ở đây sau khi tốt nghiệp về công ty làm việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có em giữ vị trí chủ chốt trong công việc. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục hợp tác với nhà trường.
Đồng chí Nguyễn Văn Quyến - Phó Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp  TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ: "Trong buổi lễ hôm nay có 14 HS là cán bộ các HTX trong địa bàn TP Hải Phòng tốt nghiệp lớp trung cấp. Những cán bộ này được cử đi đào tạo tại trường theo đề án “Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX giai đoạn 2016 -2020” do UBND TP Hải Phòng phê duyệt. Mong rằng sau khi tốt nghiệp ra trường, các cán bộ này về công tác tại HTX sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho khối kinh tế tập thể của địa phương".
Trong buổi lễ hôm nay có 62 em thuộc các hệ: cao đẳng khóa 9, trung cấp khóa 10 và liên thông khóa 11 được nhận bằng tốt nghiệp. 7 HSSV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện được nhà trường khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho rằng Liên minh HTX Việt Nam có 6 trường đào tạo, cùng với các trường khác, trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ đã làm tốt vai trò của mình.  Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị ghi nhận, biểu dương chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đống chí đánh giá cao việc nhà trường luôn đổi mới công tác đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp (đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp), các HSSV tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay.
Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nghiên cứu mở thêm một số mã ngành mới; Xem xét thành lập thêm các tổ sản xuất – kinh doanh ngay trong nhà trường, thành lập khởi nghiệp HTX cho các HSSV trong trường; Đồng thời tiếp tục phối hợp tốt với Liên minh HTX và DN địa phương trong công tác đào tạo, bỗi dưỡng cán bộ HTX.
Cũng tại buổi lễ này, ông Nguyễn Viết Cường – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng đã giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đại diện các công ty như: LG Display, Vinaconex Mec, Kyocera, CP Điện cơ Hải Phòng, Tân Thành, Thép Hòa Phát, Đóng tàu Damen Sông Cấm... đã tin tưởng, lựa chọn trường Cao đẳng Nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ là nơi “đặt hàng” tiếp nhận HSSV sau khi tốt nghiệp.
"Đặc biệt, các HSSV sau lễ tốt nghiệp này sẽ bước vào giai đoạn "lập nghiệp" với nhiều thử thách. Thầy mong các em sẽ bình tĩnh, tự tin vượt qua mọi khó khăn, nhà trường luôn tự hào về các em", ông Cường nhắn nhủ tới các HSSV.
Ngay khi buổi lễ bế giảng kết thúc, các doanh nghiệp đã làm thủ tục tiếp nhận, tuyển dụng HSSV.
Theo Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam