Quảng bá văn hóa dân gian Thái Bình tại Hà Nội trong dịp Tết Canh Tý 2020

Nhằm triển khai giới thiệu và quảng bá di sản văn hóa Thái Bình tới công chúng trong và ngoài nước. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức chương trình trình diễn và giao lưu với công chúng nghệ thuật chèo cổ, múa rối… tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thái Bình cho biết, để quảng bá, tôn vinh các giá trị của nhiều loại hình văn hóa dân gian đặc sắc mà tỉnh Thái Bình đang lưu giữ như chèo, múa rối nước, trò chơi dân gian pháo đất... Sở VHTT&DL tỉnh Thái Bình và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp tổ chức giới thiệu và quảng bá văn hóa Thái Bình tại thủ đô Hà Nội đồng thời phối hợp tổ chức đi nghiên cứu, khảo sát các di sản văn hóa của Thái Bình để chọn lọc đưa vào hoạt động...

Nghệ thuật múa rối nước Nguyên Xá đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia sẽ được trình diễn tại Bảo tàng Dân tộc học dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Các hoạt động này nằm trong kế hoạch triển khai giới thiệu và quảng bá di sản văn hóa Thái Bình tới công chúng trong và ngoài nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Trong 2 ngày 27-28/1 (tức 3, 4 Tết Canh Tý), tại Bảo tàng Dân tộc học sẽ tổ chức chương trình trình diễn và giao lưu với công chúng nghệ thuật chèo cổ, múa rối nước, múa ông Đùng bà Đà, trình diễn nghề tứ linh, kéo lửa nấu cơm cần; trình diễn và hướng dẫn trò chơi dân gian pháo đất; trình diễn nghề thủ công truyền thống mây tre đan và nghề thủ công chạm bạc Đồng Xâm, đồng thời giới thiệu ẩm thực đặc sắc của tỉnh Thái Bình như: bánh cáy, kẹo lạc, bánh dày lá ré... Trong đó, nghệ thuật múa rối nước Nguyên Xá, huyện Đông Hưng đã được Bộ VHTT&DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Trò chơi dân gian kéo lửa thổi cơm

Những hoạt động ý nghĩa này nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa vùng, tạo cơ hội cho người dân thủ đô tìm hiểu, khám phá về văn hóa Thái Bình - nơi có nhiều loại hình văn hóa dân gian đặc sắc đang được lưu giữ.

Theo Dân Trí


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam