Hướng tới Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020- 2025

Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp (Quảng Ngãi): “Bà đỡ” cho hàng nghìn người dân huyện Mộ Đức

Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp có trụ sở tại: Thôn Chú Tượng, xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Sau hơn 25 năm kể từ khi thành lập, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp đã trở thành “bà đỡ” cho hàng nghìn nông dân và tiểu thương địa phương.
Cán bộ, nhân viên Quỹ TDND Đức Hiệp giao dịch với khách hàng
Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp được Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy phép hoạt động số 009/NH-GP ngày 11/7/1994. Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp có chức năng, nhiệm vụ thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh tiền tệ, tín dụng, ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước; hoạt động theo Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Hợp tác xã; là loại hình tổ chức tín dụng hợp tác hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động, thực hiện mục tiêu chủ yếu là tương trợ giữa các thành viên, nhằm phát huy sức mạnh của tập thể và của từng thành viên giúp nhau thực hiện có hiệu quả hơn các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và cải thiện đời sống, bảo đảm bù đắp chi phí và có tích luỹ để phát triển.
Sau hơn 23 năm thành lập và hoạt động, từ chỗ chỉ có 30 thành viên gia nhập ban đầu, nguồn vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, cơ sở vật chất hầu như không có gì đáng kể; đến nay quỹ đã không ngừng phát triển lớn mạnh, có trụ sở làm việc khang trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc đầy đủ và hiện đại, đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ quản lý và chuyên môn vững vàng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đổi mới và phát triển. Địa bàn hoạt động được mở rộng 3 xã Đức Hiệp, Đức Nhuận, Đức Chánh, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu vốn phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho thành viên và người dân trên địa bàn nông thôn, hạn chế nạn cho vay nặng lãi bên ngoài, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.
Tính đến cuối năm 2019, tổng nguồn vốn của Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp đạt 63,018 tỷ đồng, đạt 108,6% kế hoạch; trong đó vốn cố định 2,4 tỷ đồng, vốn lưu động 60,6 tỷ đồng.
Bằng những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp đã từng bước phát triển và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu thực hiện luôn tăng trưởng dương, năm sau cao hơn năm trước. Nhờ hoạt động hiệu quả và có uy tín cao nên được lãnh đạo và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ, số lượng khách hàng tin tưởng gửi tiền vào Quỹ tín dụng ngày càng nhiều, với số dư tiền gửi tiết kiệm 60,6 tỷ đồng, tăng 8,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Nhờ có nguồn vốn tăng trưởng mạnh, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp đã đầu tư cho vay phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng ngành nghề dịch vụ, đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng và đời sống của thành viên, với tổng số dư cho vay trên 40 tỷ đồng, tăng gần 6 tỷ đồng so với năm trước.
Về kết quả lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước, Quỹ tín dụng đã chấp hành nộp thuế đầy đủ và thực hiện việc trích lập các quỹ theo chế độ tài chính quy định. Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp tham gia tích cực các hoạt động xã hội, ủng hộ các phong trào do địa phương phát động. Quỹ cũng thường xuyên tích cực ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa tại địa phương như: ủng hộ hoạt động cho phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, ủng hộ quỹ khuyến học, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ phong trào hoạt động của các tổ chức hội đoàn thể nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, mặt trận, hội người cao tuổi, đoàn thanh niên, trường học, hội chữ thập đỏ, hội nạn nhân chất độc da cam của xã, hỗ trợ các gia đình có thành viên Quỹ tín dụng gặp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và qua đời cùng các hoạt động từ thiện xã hội khác.
Với những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Hiệp đã thể hiện được vai trò, thương hiệu của mình đối với các thành viên và nhân dân địa phương trong việc đáp ứng nhu cầu vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Quỹ cũng đã góp phần đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, đóng góp tích cực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, tái cơ cấu nền kinh tế cũng như giữ vững ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
Trung tâm Thông tin Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam