Sóc Trăng: Thành lập mới Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Thịnh

Trong những năm qua việc sản xuất cây ăn trái phát triển thiếu bền vững là do tập quán canh tác tự phát, manh mún, chưa chú trọng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nên trái cây chủ yếu là tiêu thụ nội địa dẫn đến tình trạng trồng- chặt, được mùa –mất giá vẫn xảy ra.
Xuân Hòa với lợi thế là một xã nông nghiệp, diện tích chủ yếu là vườn cây ăn trái với các loại cây trồng chủ lực như vú sữa, xoài, sầu riêng, mít, mận… do đó, phát triển cây ăn trái tại địa phương phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh nhà; đồng thời còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân đòi hỏi phải hình thành và phát triển Hợp tác xã, không chỉ có ý nghĩa to lớn về kinh tế mà còn ở góc độ xã hội.
Ngày 20/9/2019 Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Thịnh tại ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã được tiến hành. Hợp tác xã với tên gọi đầy đủ là: Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Thịnh, với 25 thành viên. Vốn điều lệ 125.000.000đ. Ngành nghề kinh doanh: sản xuất và tiêu thụ cây ăn trái; Cung ứng dịch vụ vật tư nông nghiệp; Cung ứng các dịch vụ lao động sản xuất; Vay xoay vòng trong nội bộ thành viên.
Nguồn vốn hoạt động của HTX chủ yếu dựa vào vốn điều lệ, vốn huy động của các thành viên, vốn tài trợ, vốn vay của các tổ chức tín dụng và các nguồn vốn khác. Lao động chủ yếu là thành viên HTX và hộ gia đình thành viên phục vụ sản xuất, kinh doanh của HTX, trường hợp nếu thiếu lao động thì phải thuê, mướn lao động theo thỏa thuận của hai bên.

Hình ảnh Hội nghị thành lập HTX Xuân Thịnh

Với mục tiêu nhằm liên kết sản xuất, tạo mối quan hệ trong kinh doanh, dịch vụ giữa các hộ sản xuất, giúp cho việc tiêu thụ trái cây và giống cây ăn trái ổn định, hạn chế bị ép giá, tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên HTX, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm cầu nối chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, uy tín của sản phẩm làm ra. Hỗ trợ thành viên HTX ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập; mở rộng sản xuất, đa dạng hóa các hoạt động dịch vụ nông nghiệp, phát triển hiệu quả và nhân rộng mô hình kinh tế hợp tác tại địa phương, góp phàn ổn định và ngày càng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giải quyết đầu ra cho sản phẩm để thành viên HTX an tâm sản xuất.

Theo HND Sóc Trăng


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam