Socodevi Canada sẽ giúp Lâm Đồng xây dựng mô hình HTX chăn nuôi bò sữa

Tại Việt Nam, dự án phát triển HTX là một dự án mới của Socodevi được quản lý và tài trợ bởi Bộ Ngoại giao - thương mại và phát triển Canada (DFATD)

Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết, trong thời gian sắp đến, theo ghi nhớ giữa hai bên, Tổ chức phi chính phủ Socodevi Canada sẽ giúp Lâm Đồng xây dựng một mô hình chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu tại huyện Đơn Dương theo mô hình HTX chăn nuôi bò sữa Evegrowth như đang triển khai tại tỉnh Sóc Trăng. Trước khi đi đến ghi nhớ giữa hai bên, tham tán thứ nhất về phát triển của Sứ quán Canada tại Việt Nam - bà Bronwyn Cruden và GĐ điều hành cao cấp của các dự án thuộc Tổ chức phi chính phủ Socodevi Canada - ông Alain Plouffe đã có chuyến khảo sát tình hình chăn nuôi bò sữa tại huyện Đơn Dương. Được biết, Socodevi - tổ chức hợp tác quốc tế phi chính phủ của Canada là một mạng lưới HTX và các tổ chức thành viên chuyên hoạt động về tương trợ tài chính và chia sẻ chuyên môn kỹ thuật với các đối tác ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, dự án phát triển HTX là một dự án mới của Socodevi được quản lý và tài trợ bởi Bộ Ngoại giao - thương mại và phát triển Canada (DFATD). HTX chăn nuôi bò sữa Evegrowth Sóc Trăng là mô hình hỗ trợ chuyển đổi HTX nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh và góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững đầu tiên tại Việt Nam của Socodevi Canada. Cùng với việc ghi nhận trình độ chuyên môn cao trong chăn nuôi bò sữa của người dân Đơn Dương, ông Alain Plouffe còn cho biết sẽ làm việc với Chính phủ Canada để có câu trả lời sớm nhất trong việc giúp Lâm Đồng xây dựng mô hình HTX chăn nuôi bò sữa kiểu Evegrowth Sóc Trăng.

Theo NongNghiep.vn


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam