Tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu cho các HTX hữu cơ trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Ngày 11/11, tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức lớp tập huấn biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp cho 22 thành viên là ban quản lý các Hợp tác xã, Tổ hợp tác sản xuất hữu cơ trên địa bàn của 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu cho các HTX hữu cơ trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ
Những năm qua, tình hình biến đổi khí hậu ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp, làm giảm năng suất chất lượng cây trồng, thậm chí là mất mùa, tác động xấu đến phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo ở nhiều địa phương. Để ứng phó với biến đổi khí hậu mỗi địa phương cần có những giải pháp hữu hiệu phù hợp với thực tế từng vùng. Đặc biệt là cần đánh giá tình hình nông nghiệp sinh thái cụ thể từng khu vực, quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp tập trung, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, sử dụng phương pháp hữu cơ trong nông nghiệp, vận động người dân cùng tham gia. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, thử nghiệm, chọn các loại giống mới có khả năng thích nghi cao, lồng ghép với các chương trình chính sách và kế hoạch phát triển của địa phương. Từ đó, giải quyết cho các hộ bị ảnh hưởng biến đổi khí hậu dần ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập trên chính mảnh đất của mình.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, về tác động của biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, vai trò của trồng rừng và kỹ năng liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm rủi ro thiên tai, quản lý rừng bền vững, canh tác hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp,...để phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững./.
Theo Sơn La TV


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam