Tập huấn về Hợp tác xã đương đại

Trong 3 ngày (từ 26 đến 28/11) trường Bồi dưỡng Cán bộ, trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam phối hợp cùng với Tổ chức Hỗ trợ Phát triển Hà Lan (Agritera) tổ chức lớp tập huấn “Hợp tác xã đương đại” tại Hà Nội.

Các học viên cùng giảng viên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong lễ khai giảng lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có các học viên là giảng viên trường học viện nông nghiệp, trường cán bộ nông nghiệp, cán bộ liên minh các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Nội và cán bộ thuộc Liên minh HTX Việt Nam. Giảng viên chính của lớp tâp huấn là ông Tjandra Irawan chuyên gia tư vấn của tổ chức Agritera.

Các học viên tham gia lớp tập huấn được cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, tìm hiểu một số nội dung như: Định nghĩa HTX, các loại hình HTX, công cụ tài chính đương đại của vốn nội bộ HTX, một số mô hình quản trị HT, so sánh sự khác biệt giữa HTX ở Việt Nam và các  quốc gia khác, lập kế hoạch hành động cho thời gian tới…

Ông Tjandra Irawan chuyên gia tư vấn của tổ chức Agritera hướng dẫn tại lớp tập huấn

Nội dung tập huấn hướng dẫn học viên cách tiếp cận, đánh giá năng lực sản xuất kinh doanh của HTX theo một khía cạnh mới, đó là đánh giá khả năng của hộ thành viên, khi các hộ thành viên hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả thì HTX sẽ phát triển bền vững. 

Hơn nữa, khi vận động thành lập HTX, Liên hiệp HTX, nên theo nhu cầu của thành viên, khi họ có nhu cầu thực sự và đủ năng lực, chứ không vận động để lấy số đông.

Học viên đến từ Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ cho biết qua khóa tập huấn, chúng tôi có một cách tiếp cận, đánh giá HTX theo hướng mới, rất hữu ích cho cán bộ Liên minh HTX tỉnh trong việc đánh giá, tuyên truyền vận động thành lập HTX, Liên hiệp HTX tại địa phương. 

Trong đợt tập huấn này, học viên cùng nhau tìm ra một số cách hoặc khả năng mà mô hình Hợp tác xã có thể hoạt động tốt trong bối cảnh hiện tại, đặc biệt là môi trường kinh doanh hiện đại, nơi khía cạnh pháp lý, như thuế, đang trở thành vấn đề quan trọng hơn! Đó là lý do tại sao tiêu đề của khóa tập huấn này là Tập huấn về Hợp tác xã đương đại!

Trung tâm Thông tin Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam