Thêm 4 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 xuất viện hôm nay

Sau thời gian điều trị, các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19, trong tổng 16 ca nhiễm bệnh viêm phổi tại Việt Nam, ngoài 7 ca đã xuất viện, sáng nay 18/2, hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh) sẽ ra viện.

Cả 2 đều ở Vĩnh Phúc, sau thời gian điều trị hiện khỏi bệnh. Kết quả xét nghiệm âm tính (trên 2 lần) với Covid-19, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

3 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 khỏi bệnh, được xuất viện ngày 10/2 tại
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cũng trong chiều nay, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Trung tâm y tế Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cũng xuất viện,“Hai bệnh nhân sức khoẻ ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đủ điều kiện xuất viện", ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc nói.

Hai bệnh nhân còn lại tình trạng cũng khá tốt, dự kiến xuất viện trong 1,2 ngày tới.Như vậy, tính tới nay có 11 trong 16 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh và ra viện.

Ngày 10/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 xuất viện, là: chị N.T.D (24 tuổi), anh T.C.P (30 tuổi) và chị V.H.L (29 tuổi).Ba người đều có tiền sử dịch tễ làm công nhân cho Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, nằm trong nhóm 8 người được cử đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Sau khi về nước, các bệnh nhân lần lượt xuất hiện triệu chứng nhiễm virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp. Do nằm trong nhóm người nguy cơ cao, lại trở về từ vùng dịch, những người này đều được theo dõi, cách ly. Kết quả xét nghiệm sau đó của các bệnh nhân dương tính với Covid-19.Việt Nam cũng điều trị thành công 4 bệnh nhân khác nhiễm Covid-19, là: 2 bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, 1 bệnh nhân ở Khánh Hòa và 1 bệnh nhân ở Thanh Hóa.

Theo Phạm Quý/Báo VTC news


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam