Thừa Thiên Huế phổ biến pháp luật về thuế liên quan đến hợp tác xã

Sáng ngày 9/7, tại TP. Huế, Liên minh Hợp tác xã (HTX) phối hợp với Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai pháp luật về thuế liên quan đến HTX. Tham gia hội nghị có lãnh đạo Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể, Liên minh HTX, Phòng nghiệp vụ, tuyên truyền Cục Thuế, Chi cục thuế; lãnh đạo, kế toán các HTX trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại hội nghị, các thành viên được phổ biến, triển khai chính sách pháp luật về thuế cho các HTX (bao gồm triển khai Nghị định 119 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và Thông tư 07 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 03 hướng dẫn về đăng ký HTX và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của HTX).

thua thien hue pho bien phap luat ve thue lien quan den hop tac xa
Bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế phổ biến các luật thuế liên quan HTX

Các chính sách về thuế liên liên quan đến HTX; nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), thời điểm lập, bảo quản, lưu trữ, tiêu hủy HĐĐT, trách nhiệm của người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng HĐĐT; thành lập và thời hạn cấp đăng ký HTX, quy trình phối hợp tạo và cấp mã số HTX…

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Liên minh HTX, Phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế Cục Thuế Thừa Thiên Huế cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề vướng mắc, khó khăn, tồn tại về thực hiện pháp luật trong lĩnh vực thuế mà các HTX đang gặp phải trong quá trình hoạt động.

Theo Công thương


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam