Nghệ An sẽ có 15 mặt hàng tham gia Hội chợ Hàng nông sản Việt Nam

PDF.InEmail

 

Các thành viên tham gia cuộc họp...
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Xuân Hoàng

15 sản phẩm thuộc 5 nhóm hàng (thủy, hải sản; nông sản; dược liệu, hàng chế biến và thủ công mỹ nghệ) tham gia hội chợ gồm: nước mắm của Vạn Phần, Quỳnh Dị, Tâm Quê; cam Vinh, chanh đào, tương Nam Đàn, nước ép hoa quả, dược liệu, bánh đa, kẹo lạc; gạo tím Vĩnh Hòa, gạo Japonica; dầu lạc, tranh thêu, hàng thổ cẩm, đá mỹ nghệ, ván gỗ ép MDF, tinh bột sắn, tinh bột nghệ.

Sản phẩm dệt thổ cẩm của làng nghề Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Xuân Hoàng
Sản phẩm dệt thổ cẩm của làng nghề Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp, làng nghề, HTX cho rằng đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng trong nước, do vậy cần tăng thêm số lượng hàng trưng bày tại hội chợ. Các cấp, ngành cần quan tâm phối hợp với các doanh nghiệp, HTX... đầu tư vào các gian hàng để nâng tầm các sản phẩm của địa phương mình.

Sản phẩm tương Nam Đàn là 1 trong 15 mặt hàng nông sản của Nghệ An tham dự Hội chợ hàng nông sản Việt Nam lần thứ nhất. Ảnh tư liệu
Sản phẩm tương Nam Đàn là 1 trong 15 mặt hàng nông sản của Nghệ An tham dự Hội chợ hàng nông sản Việt Nam lần thứ nhất. Ảnh tư liệu

Mục tiêu lớn nhất của việc chọn 15 mặt hàng tiêu biểu tham gia hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã và Doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, mở rộng thị trường hàng hóa của Nghệ An với bạn bè trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, việc tham gia hội chợ của các mặt hàng nông sản này còn thể hiện bản sắc của Nghệ An, góp phần thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư có tiềm năng đến với Nghệ An để tìm cơ hội, đầu tư kinh doanh, sản xuất trong thời gian tới.

Hội chợ hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp Việt Nam lần thứ nhất, năm 2017 dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 18 đến 21/4 năm 2017. 

Theo báo Nghệ An

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao