Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Hội chợ sắp diễn ra tại Hà Nội

PDF.InEmail

Từ ngày 18- 21/4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 Hội chợ Hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và các Doanh nghiệp Việt Nam lần thứ I, tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Liên minh HTX Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị lớn mang tầm quốc tế với chủ đề “Tầm nhìn đến năm 2030: Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn giữa Chính phủ với khu vực HTX để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”. Dự kiến Hội nghị tổ chức tại khách sạn Media, với 340 đại biểu, bao gồm Liên minh HTX quốc tế, khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Bộ trưởng HTX và các tổ chức HTX thành viên trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương; cùng các đại biểu trong nước.

Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 là dịp để các Chính phủ trong khu vực, phong trào HTX các nước thành viên và các tổ chức quốc tế hiểu rõ hơn về phong trào HTX Việt Nam, những tác động về chính sách và luật pháp đối với sự phát triển HTX của từng nước; Trao đổi những thách thức và những vấn đề mới nổi đối với phát triển HTX; Giới thiệu với quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, phong trào HTX tại Việt Nam; Tranh thủ sự ủng hộ bạn bè quốc tế trên các diễn đàn song phương, đa phương...

Trong 4 ngày diễn ra hội nghị, ngoài các phiên họp chính thức, sẽ có 01 ngày đi khảo sát thực tế HTX cơ sở. Cùng thời gian đó, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ Hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và các Doanh nghiệp Việt Nam lần thứ I, tại Hà Nội.

alt

Hội chợ  được tổ chức tại công viên Thống Nhất (Trần Nhân Tông, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội), với sự tham gia của hơn 300 gian hàng của HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp Việt Nam và một số nước trong khu vực nhằm quảng bá thương hiệu nông, lâm, thủy hải sản, trái cây sạch, an toàn, hàng thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp… chất lượng cao của Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội quảng bá về đất nước Việt Nam với nền nông nghiệp phát triển, đặc biệt là các ngành lúa gạo, thủy sản, trái cây, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, giao lưu quốc tế trong khu vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, giới thiệu hình ảnh và năng lực cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, cung ứng nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu, hội nhập với thị trường quốc tế. Tôn vinh công nghệ, kỹ thuật sản xuất cao, phương pháp chế biến nông sản của các nhà khoa học, nhà quản lý và các HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp… làm ra những sản phẩm nông sản chất lượng tốt, năng suất cao…

Các đơn vị tham gia hội chợ sẽ hoàn toàn được miễn phí về gian hàng, điện nước... tại hội chợ. Ban Tổ chức bố trí 02 nhà bạt dã chiến (01 dành cho nam, 01 cho nữ)- nơi nghỉ tạm cho những thành viên tham gia hội chợ.

Ngày 16-17/4 Ban Tổ chức bắt đầu giao gian hàng cho các đơn vị để chuẩn bị và trưng bày sản phẩm. Sáng 18/4 Hội chợ chính thức mở cửa đón khách, chiều tối 18/4, Hội chợ sẽ khai mạc với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn bộ đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Mọi thông tin về Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á- Thái Bình Dương xin xem link:

http://vca.org.vn/tin-vca/211.html

Thông tin về Hội chợ Hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và các Doanh nghiệp Việt Nam lần thứ I, tại Hà Nội, xin xem link:

http://vca.org.vn/tin-vca/212.html

http://vca.org.vn/hoicho2017/

 

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao