Hơn 30 nhóm sản phẩm của HTX được trao giải sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

PDF.InEmail

Sáng ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức. Hơn 30 nhóm sản phẩm của HTX được trao giải sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần này.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch ủy ban TƯ Mặt trận tổ quốc VN; đồng chí Lại Xuân Môn, ủy viên ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Hội nông dân VN; đồng chí Nguyễn Quốc Cường, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân VN; đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX VN; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ tôn vinh, đồng chí Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông Dân Việt Nam cho biết đây là năm thứ 4, Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức. Sau khi phát động chương trình tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ của 181 sản phẩm tiêu biểu thuộc 58 tỉnh, thành phố. Hội đồng bình chọn cấp Trung ương tiến hành bình xét và lựa chọn 157/181 sản phẩm xứng đáng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016. Trong đó, 67 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm nông nghiệp; 64 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến; nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp gồm 26 sản phẩm. Đặc biệt, có 15 HTX nằm trong nhóm có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, 16 HTX thuộc nhóm sản phẩm chế biến, đáng kể hơn là có 5 HTX được tôn vinh 4 năm liên tiếp có sản phẩm tiêu biểu được bình chọn đó là HTX Quýt Hồng Lai Vung; HTX xoài Mỹ Xương, xoài Cát Chu, xoài Cao Lãnh, Đồng Tháp; HTX khoai dẻo, Quảng Bình; HTX sản xuất dịch vụ tinh dầu Tràm, Thừa Thiên Huế; HTX dịch vụ Thành Đông, Vĩnh Long.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn cần đáp ứng tiêu chí về khả năng cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường; có chất lượng cao và độc đáo, mẫu mã đẹp; thân thiện với môi trường; an toàn thực phẩm; phát triển bền vững; đạt chứng nhận giải thưởng quốc gia. Chương trình không chỉ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu mà còn mở ra diễn đàn để các cá nhân, tổ chức, HTX, doanh nghiệp mở rộng hợp tác, giới thiệu sản phẩm, tiến bộ, kỹ thuật, công nghệ với cộng đồng. Đây cũng là cầu nối gắn kết sản phẩm “4 nhà” (nhà nông, nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp) với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang ý nghĩa chính trị – xã hội giúp người nông dân thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, khẳng định những thành tựu của ngành nông nghiệp cũng như đề cao vai trò, vị thế của người nông dân trong quá trình sản xuất. Qua đó, giúp quảng bá các sản phẩm có chất lượng, giá trị và tiềm năng đến với người tiêu dùng.

Đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên Minh HTX Việt Nam cùng lãnh đạo các Bộ Ban Ngành  TƯ tham dự buổi lễ tôn vinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình,Trưởng ban Kinh tế Trung ương ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân với 157 sản phẩm tiêu biểu được tôn vinh trong năm 2016. Qua hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nông nghiệp, nông thôn nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn. Nước ta từ chỗ thiếu lương thực trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo, nông sản hàng đầu thế giới; đời sống và thu nhập của người nông dân không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn đã có những thay đổi căn bản. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, nông nghiệp thông minh, sản phẩm nông nghiệp tăng về số lượng, chủng loại và chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người dân. Những thành tựu đó được làm nên từ công sức, trí tuệ của hàng chục triệu nông dân trên cả nước, trong đó Hội Nông dân Việt Nam đã góp phần tích cực thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương trao kỷ niệm chương và chúng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2016

Đánh giá cao sáng kiến tổ chức Lễ tôn vinh nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, nông thôn nêu tại Văn kiện Đại hội XII của Đảng, khuyến khích nông dân, HTX hăng hái sản xuất, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, cách mạng 4.0, đặc biệt là tham gia và thực hiện cam kết của các hiệp định thương mại song phương, đa phương thế hệ mới, hàng hóa của Việt Nam nói chung, hàng nông sản nói riêng sẽ có nhiều cơ hội, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Điều này đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương, Hội Nông dân các cấp, các HTX, DN cần nỗ lực hơn nữa trong tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là về tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững và xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại. Người nông dân, HTX, DN sản xuất cần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nâng cao năng xuất và chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, đẩy mạnh xuất khẩu; tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu, bảo đảm an ninh lương thực quốc gia; cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn,  Chủ tịch ủy ban TƯ Mặt trận tổ quốc VN trao Chứng nhận và biểu tượng tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cho các cá nhân và các đơn vị

Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Bình tin tưởng, với sự nỗ lực, cố gắng của các ban, bộ, ngành, địa phương, Hội Nông dân Việt Nam và sự đồng lòng, chung sức của người nông dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa cả về số lượng và chất lượng.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Chứng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 cho 157 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất; Bằng khen tặng 25 đơn vị có sản phẩm được bình chọn 4 năm liên tục.

Trung tâm thông tin HTX Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao