Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khảo sát mô hình liên kết sản xuất tại HTX ở Phú Yên

PDF.InEmail

Chiều ngày 28/11, tại Phú Yên, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác và Liên minh HTX tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa).

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (người đứng giữa) trao đổi với cán bộ HTX Hòa Hiệp Bắc và các thành viên trong đoàn khảo sát

Đây là một trong những HTX hoạt động hiệu quả được Liên minh HTX tỉnh giới thiệu xây dựng mô hình liên kết sản xuất.

Thế mạnh của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Hiệp Bắc (huyện Đông Hòa) có số lượng thành viên đông, tổ chức sản xuất tập trung gắn với cây sen và con chim cút và cơ bản đảm bảo được đầu ra tiêu thụ sản phẩm. HTX hoạt động hiệu quả theo hướng đa dạng dịch vụ, tạo doanh thu bình quân hàng năm 1 tỷ đồng… Đây chính là cơ sở để HTX hình thành chuỗi liên kết sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo, nhấn mạnh: Liên minh HTX Việt Nam sẽ xây dựng tại mỗi tỉnh từ 4-5 mô hình HTX chuỗi liên kết sản xuất hàng hóa. Những HTX được chọn sẽ được đầu tư máy móc trang thiết bị, hoàn thiện cơ sở hạ tầng cũng như tạo điều kiện vay vốn ưu đãi… Đối với HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Hiệp Bắc, mô hình nuôi chim cút có tiềm năng để hình thành chuỗi liên kết hoàn chỉnh từ tổ chức chăn nuôi, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm.

Thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ cử chuyên gia về khảo sát, nếu đủ điều kiện thì ngoài những hỗ trợ trên, đơn vị này còn được hỗ trợ xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm từ chim cút vào tiêu thụ ở các siêu thị trong nước cũng như xuất khẩu ra nước.

Theo Minh Duyên_ Báo Phú Yên

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao