Đại hội V- Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng

PDF.InEmail

Ngày 25- 26/12, tại Hải Phòng, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng tổ chức Đại hội V, nhiệm kỳ 2017-2020 với chủ đề: Hợp tác - Hội nhập - Phát triển - Bền vững.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, cùng các đại biểu thành viên và 21 Liên minh HTX tỉnh/TP trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội

Theo báo cáo của Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, tính đến nay Hải Phòng có 131 THT với 1.667 thành viên; 319 HTX  và 01 Liên hiệp HTX với tổng số thành viên là 320.350 người, 26 Quỹ tín dụng nhân dân, 87 doanh nghiệp tham gia là thành viên. Tỷ trọng đóng góp vào GDP thành phố giai đoạn 2012-2017 đạt trung bình 1,5%.

5 năm qua, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội IV Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng, nhiệm kỳ 2012-2017 đã đề ra.

Liên minh HTX và Doanh nghiệp là Liên minh tỉnh có thành viên bao gồm cả doanh nghiệp, thực hiện các khâu kết nối giữa HTX và doanh nghiệp, tạo điều kiện tìm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại đại hội

Cụ thể, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Thành ủy - HĐND – UBND TP Hải Phòng ban hành và tổ chức thực hiện các chính sách, cơ chế hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể: Tham mưu cho thành phố 18 Đề án, Kế hoạch; Tham mưu tổ chức thành công các cuộc thi Tìm hiểu Luật HTX 2012 và Cuộc thi Tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới cấp TP và cấp Cụm đồng bằng sông Hồng (gồm 09 tỉnh, thành phố); tham mưu tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Luật HTX 2012.

Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng đề xuất với UBND TP đưa các nội dung hoạt động của Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP vào Chương trình công tác hàng năm của UBND thành phố.

Về công tác hỗ trợ cho thành viên, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP đã tổng hợp 71 đơn kiến nghị của 62 HTX, doanh nghiệp thành viên; đã phối hợp giải quyết dứt điểm 17 kiến nghị của các HTX, đơn vị thành viên.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và đổi mới cả về nội dung và hình thức: Bên cạnh Trang tin điện tử, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Hải Phòng thực hiện các chương trình truyền thông định kỳ hàng tháng, đảm bảo tính thời sự, phản ánh được tình hình, kết quả hoạt động của khu vực kinh tế tập thể.

Bên cạnh đó, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho các HTX, các doanh nghiệp thành viên: Từ năm 2012 đến nay, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX đã thực hiện cho 49 lượt đơn vị thành viên vay; Tổng số vốn của Quỹ hiện nay là 5,5 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng huy động của các thành viên. Thực hiện tốt xúc tiến thương mại: đưa thành viên hợp tác 63 tỉnh/TP; triển khai chương trình 1 vành đai kinh tế và 2 hành lang kinh tế ký kết giữa Việt Nam- Trung Quốc, giới thiệu sản phẩm của thành viên.

Sau hai ngày làm việc tích cực và nghiêm túc, đại hội bầu ra Ban chấp hành và đồng chí Lương Minh Huệ tái cử chức vụ Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng.

Trong nhiệm kỳ mới, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng phấn đấu tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế hợp tác, HTX vào GDP thành phố là 2%; mỗi năm có 15-20 HTX thành lập mới; đến năm 2022, đào tạo 150 cán bộ quản lý HTX và bồi dưỡng 3.360 cán bộ quản lý HTX, cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể; Có 100 HTX được tiếp cận vốn vay của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng và thành viên sẽ có nhiều khởi sắc, đóng góp tích cực vào GDP cũng như hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho rằng Hải Phòng là thành phố lớn trong cả nước, cần tăng tỷ trọng đóng góp vào GDP Hải Phòng từ 4-5%.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng cần phải đóng vai trò nòng cốt trong phát triển KTTT, nòng cốt là HTX. Phát triển KTHT, HTX nhanh bền vững, tăng về số lượng nhưng phải chú trọng đến chất lượng; Coi HTX là 1 tổ chức kinh tế, mang lại quyền lợi thiết thực cho thành viên là mục tiêu hàng đầu; Đổi mới và chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội.

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc của thành viên, tham mưu cho tỉnh có cơ chế, chính sách hỗ trợ HTX. Đồng thời, thực hiện tốt những Nghị quyết, Đề án lớn của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, góp phần phát triển KTTT trong cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị BCH Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP nhiệm kỳ này có những giải pháp thiết thực khắc phục những hạn chế yếu kém thời gian qua. Phát huy tinh thần chủ động, tích cực tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND TP triển khai thực hiện tốt chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển KTTT, đề xuất những chính sách tháo gỡ khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh của HTX và doanh nghiệp thành viên.

Nhân dịp này, UBND TP tặng cờ truyền thống cho Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, tặng bằng . Liên minh HTX Việt Nam trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc; tặng Cờ thi đua cho Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng và phát triển HTX;Tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp HTX cho 41 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển HTX.

Một số hình ảnh của đại hội:

Đoàn chủ tịch- Đại hội V- Liên minh HTX và doanh nghiệp TP Hải Phòng

Đồng chí Lương Minh Huệ, Chủ tịch Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP Hải Phòng báo cáo tại đại hội

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Liên minh HTX Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng và phát triển HTX

UBND TP tặng cờ truyền thống cho Liên minh HTX và Doanh nghiệp TP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua

 Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao