Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo được bầu vào Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII

Ngày 5- 6/1, tại Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tám khóa VIII, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tám (Khóa VIII) diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, thẳng thắn và với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, đoàn kết, Hội nghị đã hiệp thương cử ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng tham gia Ủy viên Ủy ban, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực và giữ chức Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Căn cứ vào điều lệ MTTQ Việt Nam khóa VIII, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ, hội nghị đã thống nhất hiệp thương cử 5 vị tham gia Uỷ viên Uỷ ban; 3 vị tham gia Đoàn Chủ tịch; hiệp thương thống nhất cho thôi 7 vị không tham gia uỷ viên uỷ ban; hiệp thương cử ông Hầu A Lềnh giữ chức Phó Chủ tịch- Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; hiệp thương thống nhất Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam là thành viên của MTTQ Việt Nam. Hiện Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam có 6 vị; Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam có 64 vị; UBTƯ MTTQ Việt Nam có 381 vị. MTTQ Việt Nam hiện 47 tổ chức thành viên.

Hội nghị cũng đã thống nhất khẳng định: công tác Mặt trận năm 2017 đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, góp phần quan trọng cùng Đảng, Nhà nước triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của đất nước và các địa phương; Các hoạt động của Mặt trận đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, sự phối hợp ngày càng chặt chẽ của Quốc hội, Chính phủ các ban, bộ, ngành ở Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tăng cường tổng kết, rút kinh nghiệm, chú trọng đổi mới, sáng tạo trong công việc. Đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận tâm huyết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo.

Bày tỏ niềm vui mừng khi Ban Bí thư đã sớm ban hành Chỉ thị số 17 về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 9 nhiệm kỳ 2019-2024, đặc biệt Hội nghị được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự và trao đổi, thông tin với Hội nghị những vấn đề quan trọng của đất nước, động viên, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của hệ thống MTTQ, các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến cơ sở vào sự phát triển chung của đất nước trong năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng những ý kiến gợi mở, định hướng của Thủ tướng về các nội dung cụ thể MTTQ Việt Nam cần chú trọng thực hiện trong năm 2018 là một trong những cơ sở quan trọng để Mặt trận các cấp xây dựng chương trình hành động của mình trong năm nay.

Là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và là năm cuối chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 9, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Hội nghị và Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018 để năm 2018 sẽ là năm đột phá đối với Mặt trận.

Theo Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, Liên minh HTX Việt Nam là thành viên của Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện tốt chủ trương, Nghị quyết của MTTQ VN. Trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018.

 Trung tâm thông tin HTX Việt Nam


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam