Hệ thống Liên minh HTX Việt Nam cùng tham gia xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị

Đây là một nội dung được thảo luận chi tiết tại hội nghị Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 6- khóa V, trong ngày họp thứ 2 tại Hà Nội vào ngày 18/01.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo nội dung ngày họp thứ 2 của Ban Thường vụ 

Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục họp và tập trung vào các nội dung: Lễ ký kết ra quân triển khai Kế hoạch xây dựng HTX gắn với chuỗi giá trị hàng hóa; Kiện toàn nhân sự Ban Thường vụ, Ban chấp hành; Diễn đàn kinh tế mùa xuân- hội chợ; Và các đề án lớn của Liên minh HTX Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh cho biết qua 2 năm triển khai hình thành mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị, có 25 mô hình HTX do Liên minh HTX Việt Nam chỉ đạo, bước đầu hỗ trợ cho người dân, cộng đồng và có sức lan tỏa.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh trình bày về kế hoạch tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng khoảng 250 mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị 

Trong 3 năm tới (2018-2020), Liên minh HTX Việtiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng khoảng 250 mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị nhưng với cách làm năng động, hiệu quả hơn. Liên minh HTX Việt Nam, thành lập các tổ công tác, ban hành quy chế, quy trình cùng phối hợp với Liên minh HTX 63 tỉnh/TP và các đơn vị có liên quan để triển khai xây dựng mô hình HTX, Liên hiệp HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị.

Phó Chủ tịch Nguyến Mạnh Cường phát biểu tại hội nghị Ban Thường vụ

Kế hoạch đưa ra những mục tiêu cụ thể: năm 2018, xây dựng 120 HTX gắn với chuỗi giá trị; năm 2019, xây dựng 63 HTX gắn với chuỗi giá trị; năm 2020, xây dựng 63 HTX gắn với chuỗi giá trị.

Liên minh HTX Việt Nam bố trí kinh phí xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị từ các nguồn ngân sách nhà nước; huy động nguồn lực khác để xây dựng mô hình như: các tổ chức quốc tế, của địa phương, xã hội hóa, của HTX...

Triển khai xây dựng mô hình HTX, Liên hiệp HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị được chia thành 08 vùng của 63 tỉnh, TP với các mức hỗ trợ cụ thể: 250 triệu đồng/01 mô hình.

Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị phát biểu tại hội nghị Ban Thường vụ

Đặc biệt, Hội nghị Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam diễn ra vào ngày 20/01, sẽ tổ chức Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa các đơn vị trực thuộc và Liên minh HTX Việt Nam; ký kết Liên minh HTX và các doanh nghiệp trong phối hợp hỗ trợ phát triển HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị; lễ ký kết Liên minh HTX Việt Nam và DGRV.

Tất cả các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ đều đồng tình với kế hoạch của Liên minh HTX Việt Nam, đây là kế hoạch giúp đỡ thiết thực, cần thiết cho HTX và thể hiện sự kết nối hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam ngày 18/01

Hội nghị tiếp tục nghe báo cáo và đóng góp ý kiến vào các nội dung: Kiện toàn nhân sự Ban Thường vụ, Ban chấp hành; Diễn đàn kinh tế mùa xuân- hội chợ; Và các đề án lớn của Liên minh HTX Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo kêu gọi cán bộ, công chức trong toàn hệ thống đồng lòng, quyết tâm thực hiện các kế hoạch và Đề án đề ra với mục đích hỗ trợ các HTX, Liên hiệp HTX và xây dựng hệ thống Liên minh HTX Việt Nam phát triển vững mạnh.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam