Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 5, khóa V

Trong 2 ngày 20-21/01, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 5, khóa V để cùng thống nhất những nội dung Đề án thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Sáng 20/01, Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX đã tới dự và chỉ đạo hội nghị về tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

altT

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chiều 20/1, Hội nghị tập trung nghe và đóng góp ý kiến cho các báo cáo kết quả công tác kiểm tra năm 2017, nhiệm vụ năm 2018 của Ủy ban Kiểm tra; công tác hợp tác quốc tế trong 5 năm qua (2013- 2017), mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018; công tác thi đua khen thưởng và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; phương án cập nhật- nâng cấp hệ thống CSDL thông tin về KTHT, HTX của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Báo cáo kết quả hoạt động của Ủy ban Kiểm tra, đồng chí Nguyễn Mạnh Thảo- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra cho biết thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra đã làm các nhiệm vụ được giao, nhưng do số lượng cán bộ ít, kiêm nhiệm nên kết quả chưa được như mong đợi.

alt

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thảo- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra báo cáo tại hội nghị

Đóng góp ý kiến về công tác kiểm tra, các ủy viên cho rằng: có chương trình đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, công tác tập huấn nên tổ chức theo cụm, nên định hướng hoạt động cho UBKT của Liên minh HTX các tỉnh/TP, tạo sự kết nối giữa trung ương và địa phương...

Phụ trách công tác hợp tác quốc tế, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ dành nguồn lực và cơ sở vật chất củng cố công tác hợp tác quốc tế, mở các lớp đào tạo; xây dựng thông tin, quảng bá đối ngoại; kết nối các Bộ, ngành, Ban đối ngoại TW. Tuy nhiên, công tác hợp tác quốc tế chưa có sự liên kết trong toàn hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Vì vậy, trong thời gian tới chúng ta cần đổi mới hoạt động hợp tác quốc tế, huy động các nguồn lực, cùng hỗ trợ cho khu vực KTHT, HTX phát triển.

Trong các kế hoạch, chương trình hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam luôn chú trọng công tác thi đua khen thưởng, là nguồn động viên để phát huy hiệu quả công việc. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đắc Thắng cho biết, năm 2017, Liên minh HTX Việt Nam đã thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, năm 2018 phấn đấu đảm bảo công bằng, dân chủ, kịp thời trong công tác khen thưởng.

alt

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đắc Thắng báo cáo công tác thi đua tại hội nghị

Thông tin, cơ sở dữ liệu về KTHT, HTX là thông tin quan trọng phục vụ định hướng và phát triển của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường trình bày phương án cập nhật- nâng cấp hệ thống CSDL thông tin về KTHT, HTX. Đồng chí đề nghị Liên minh HTX các tỉnh/TP cùng quyết tâm triển khai kế hoạch ngay trong tháng 1/2018. Và nội dung này cũng được đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua của Liên minh HTX các tỉnh/TP.

alt

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường trình bày phương án cập nhật- nâng cấp hệ thống CSDL thông tin về KTHT, HTX

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, đều nhất trí ủng hộ các chương trình, kế hoạch công tác của Liên minh HTX Việt Nam. Phát biểu đóng góp ý kiến, đồng chí Vũ Đình Mạc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nam Định cho biết đây là hội nghị Ban Chấp hành mà có nhiều nội dung, chương trình và Đề án nhất từ trước tới nay, đồng chí tin tưởng rằng các chương trình công tác này sẽ thực hiện tốt và kết nối cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Kết luận phiên họp Ban Chấp hành buổi chiều ngày 20/01, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mong rằng cả hệ thống tạo được sự kết nối từ trung ương đến địa phương, cùng quyết tâm vào cuộc, triển khai các nội dung, kế hoạch của Liên minh HTX Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa và kỷ niệm chương, ghi nhận sự cống hiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nghỉ hưu theo chế độ, chuyển công tác.

alt

Thường trực Liên minh HTX Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng các đồng chỉ ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành nghỉ chế độ và chuyển công tác

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam