Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì Hội nghị giao ban quý I và triển khai công tác quý II/2018

Sáng 5/4, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị giao ban công tác quý I/2018 và triển khai nhiệm vụ quý II/2018 của Liên minh HTX Việt Nam về triển khai thực hiện các Đề án; chuẩn bị các nội dung làm việc với Thủ tướng Chính phủ; và các công việc theo chức năng, nhiệm vụ.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí là lãnh đạo các VP, Ban, đại diện tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Liên minh HTX Việt Nam..

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị

Trong quý I/2018, Liên minh HTX Việt Nam đã triển khai các công việc theo chức năng, nhiệm vụ. Toàn bộ hệ thống triển khai thực hiện 09 Đề án lớn của Liên minh HTX Việt Nam. Đặc biệt, Đề án xây dựng mô hình HTX, Liên hiệp HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị. 08 Tổ công tác do 03 đồng chí Phó Chủ tịch trực tiếp làm tổ trưởng, 03 đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam làm tổ phó Thường trực (Coste, ICED, TT Các Ctr KT-XH) đã triển khai các hoạt động, tổ chức các đoàn công tác làm việc tại 30 tỉnh/TP.

Đề án Diễn đàn KTHT và Hội chợ xúc tiến thương mại HTX đang triển khai tích cực trong toàn hệ thống, Hội chợ  và Diễn đàn KTHT sẽ diễn ra vào 18-20/5 tại Hà Nội.

Về công tác tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử VCA đã truyền tải 550 tin, bài, 700 ảnh, 15 video về các hoạt động của khu vực KTHT, HTX, Liên minh HTX Việt Nam. Phối hợp với các cơ quan, thông tấn báo chí ở trung ương tuyên truyền về KTHT, HTX.

Quang cảnh hội nghị

Công tác tư vấn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phát triển KTHT, HTX triển khai có hiệu quả. Về công tác đào tạo: tổ chức 02 lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ HTX, 23 lớp tuyên truyền Luật HTX năm 2012… Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tư vấn, thiết lập hồ sơ cho vay vốn 31 HTX tại 12 tỉnh/TP, giải ngân cho 4 HTX với số tiền 7 tỷ 660 triệu… Về hợp tác quốc tế: VCA đã ký kết thỏa thuận Liên đoàn quốc gia HTX nông nghiệp Hàn Quốc; Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) về chương trình hợp tác giai đoạn 2018-2020.

Nhìn chung, trong quý I/2018, các ban, đơn vị đã tích cực triển khai công việc trên cơ sở các Nghị quyết, bút phê của Đảng đoàn, Thường trực. Có 116/235 công việc hoàn thành theo đúng kế hoạch nhưng còn một số công tác triển khai còn chậm so với kế hoạch do trùng với thời gian nghỉ Tết nguyên đán, một số công việc còn phụ thuộc nhau…

Quang cảnh hội nghị

Trong quý II, Liên minh HTX Việt Nam tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: chuẩn bị các công tác làm việc Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành; Tiếp tục triển khai 09 Đề án; Công tác chuẩn bị nội dung Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 7,8, Ban chấp hành lần thứ 6, khóa V; thực hiện công tác đại điện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thành viên; tập trung xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 và kế hoạch trung hạn 2019- 2020.

Hội nghị đã nghe các đồng chí lãnh đạo VP, các Ban, đơn vị báo cáo về các công việc còn tồn đọng, khó khăn, cùng thảo luận để đạt được hiệu quả công tác đề ra và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của quý II/2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo, cán bộ trong cơ quan, tuy nhiên cần giải quyết những công việc còn tồn đọng của quý I/2018. Với từng kế hoạch, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo có kết luận và chỉ đạo tới từng Ban, đơn vị. Đồng chí mong rằng, lãnh đạo, cán bộ cơ quan tiếp tục cố gắng triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong quý II/2018.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam