Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc tại Mộc Châu, Sơn La

Ngày 22/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phát triển KTTT TƯ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam làm việc với một số HTX trên địa bàn huyện để khảo sát xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; làm việc với UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về tình hình phát triển kinh tế hợp tác, HTX.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La; Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu và các phòng ban liên quan...

Toàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có 52 HTX đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, tổng vốn đăng ký kinh doanh là 96.595 triệu đồng; doanh thu bình quân HTX là 1.205 triệu đồng/HTX/năm; thu nhập bình quân của người lao động là 32 triệu đồng/năm.

Các HTX hoạt động tương đối ổn định, làm ăn có lãi, đóng góp vào ngân sách nhà nước và tạo việc làm ổn định cho thành viên, từ đó khẳng định vị trí vai trò của mình trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện Mộc Châu nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Mộc Châu có 07 HTX nông nghiệp tham gia vào chuỗi tiêu thụ sản phẩm với các công ty và siêu thị lớn tại Hà Nội; 03 Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động hiệu quả; 01 HTX xây dựng; 06 HTX thương mại- dịch vụ... Tuy nhiên, các HTX còn nhiều khó khăn, trình độ HTX không đồng đều, năng lực điều hành còn hạn  chế, thành viên tham gia mang tính hình thức; 1 số HTX hoạt động chưa tuân thủ đúng quy định của Luật HTX năm 2012...

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Mộc Châu đề xuất một số kiến nghị nhằm hỗ trợ khu vực KTHT, HTX huyện Mộc Châu, đó là thực hiện cơ chế liên thông trong đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế đối với HTX; mở các lớp đào tạo bồi dưỡng các chức danh trong HTX; xây dựng mô hình HTX sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chủ lực trên địa bàn để định hướng HTX sản xuất kinh doanh; quan tâm, bố trí kinh phí hỗ trợ phát triển HTX...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận những kết quả đạt được của huyện và đề nghị huyện, Liên minh HTX tỉnh Sơn La, UBND tỉnh quan tâm phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam trong việc triển khai thực hiện xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị.

 Phùng Khánh Toản


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam