Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì Hội đồng đào tạo Liên minh HTX Việt Nam

Ngày 4/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì cuộc họp của Hội đồng đào tạo Liên minh HTX Việt Nam về các chương trình đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường đào tạo thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì cuộc họp của Hội đồng đào tạo Liên minh HTX Việt Nam

Tham dự cuộc họp, có đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường, Lê Văn Nghị, Nguyễn Văn Thịnh, các đồng chí là Hiệu trưởng các Trường thuộc Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo VP, các Ban, Viện trưởng Viện Kinh tế Hợp tác Việt Nam.

Hội đồng đào tạo của ngành sẽ tập trung thảo luận đưa ra dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng; Chương trình hoạt động của hội đồng năm 2018; Cho ý kiến về chương trình, giáo trình tài liệu đào tạo bồi dưỡng cán bộ HTX và đào tạo nghề cho HTX; Dự thảo đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường đào tạo thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam...

Các thành viên của Hội đồng đạo tạo ngành cùng nhau đưa ra ý kiến và thẳng thắn thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp cho các vấn đề Hội đồng đề ra.

Theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo, các trường cần phải tập trung nâng cao khả năng cạnh tranh, khai thác, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ ngân sách nhà nước và thị trường.Nhằm tháo gỡ những khó khăn về công tác đào tạo tại các trường trực thuộc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho rằng phải có giải pháp đột phá về mặt tổ chức và quản trị cho toàn bộ hệ thống đào tạo của Liên minh HTX Việt Nam.

 

Quang cảnh hội nghị

Hội đồng đào tạo có chức năng vừa tư vấn, tham mưu, vừa quyết định các vấn đề trên cơ sở thẩm quyền và nghị quyết giao của ban chấp hành, ban thường vụ các lĩnh vực đào tạo của Liên minh.

Hội đồng sẽ tham gia vào tất cả lĩnh vực đào tạo trên toàn hệ thống, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, căn cứ vào yêu cầu cụ thể của công việc sẽ có sự phân công lại.

Trong tình hình cấp bách hiện nay, để cơ cấu lại năng lực đào tạo của các trường thuộc hệ thống thực hiện nhiệm vụ về đào tạo cho đội ngũ quản lý HTX và các thành viên, đội ngũ cán bộ của Liên minh HTX tỉnh, cần liên kết thống nhất về chương trình, giáo trình, chú trọng vào chất lượng đào tạo bồi dưỡng. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng phải dựa trên nhu cầu thực tế sử dụng lao động của khu vực KTHT, HTX, tập trung vào những lĩnh vực then chốt.

Xây dựng một chương trình đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ trên toàn hệ thống Liên minh, tập trung vào những nội dung chính: cán bộ HTX, nghề của thành viên, chương trình đào tạo của Liên minh.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng giao Trường Bồi dưỡng cán bộ kiện toàn lại quy chế của Hội đồng đào tạo, nhằm thực hiện hiệu quả các chức năng nhiệm vụ được giao, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thương hiệu và chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)

 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam