Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì hội nghị giao ban tháng 6/2018

PDF.InEmail

Ngày 29/6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì Hội nghị giao ban tháng 6 và triển khai nhiệm vụ tháng 7/2018.

Tham dự hội nghị giao ban tháng 6/2018 có các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí lãnh đạo VP; Trưởng, phó các Ban tham mưu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì Hội nghị giao ban tháng 6 và triển khai nhiệm vụ tháng 7/2018

Tháng 6/2018, Liên minh HTX Việt Nam vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến làm việc với hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của một số lãnh đạo tỉnh/TP, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh/TP và các HTX, Thủ tướng hoan nghênh và biêu dương những nỗ lực và thành tựu đạt được trong thời gian qua của khu vực KTHT, HTX; khẳng định củng cố phát triển THT, HTX là một trong những định hướng quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Về cơ bản, Thủ tướng Chính phủ đồng tình với các kiến nghị của Liên minh HTX Việt Nam về đề nghị Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò quan trọng trong phát triển KTHT, HTX; củng cố, xây dựng hệ thống Liên minh HTX Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Trong tháng 6, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về tình hình phát triển KTHT, HTX và tổ chức triển khai xây dựng mô hình hTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị tại địa phương.

Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất sâm Ngọc Linh.

Về công tác tư vấn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phát triển KTHT, HTX: Liên minh HTX Việt Nam tổ chức 19 lớp bồi dưỡng, tập huấn về xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, cung ứng, tiêu thụ tập trung thông qua HTX, tổ chức, quản lý điều hành HTX kiểu mới cho 1.229 học viên; tổ chức 7 lớp tuyên truyền về Luật HTX năm 2012 cho 330 thành viên HTX, THT.

Quỹ hỗ trợ phát triển HTX thẩm định và ký hợp đồng tín dụng cho 05 HTX phát triển theo chuỗi tại Thái Nguyên, Ninh Bình, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Lào Cai; giải ngân 1.280 triệu đồng cho 02 HTX; tiếp nhận và hướng dẫn vay vốn cho 139 HTX...

Quang cảnh hội nghị

Triển khai Đề án xây dựng mô hình HTX, Liên hiệp HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị, các tổ công tác đã chủ động triển khai các hoạt động theo kế hoạch được giao, đến nay đã hoàn thành giai đoạn 1 công tác khảo sát tại địa phương.

Trong tháng 7/2018, Liên minh HTX Việt Nam thực hiện một số nhiệm vụ công tác trọng tâm: Tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày HTX quốc tế năm 2018; chuẩn bị nội dung Hội nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành; phối hợp các bộ, ngành thực hiện các chương trình hỗ trợ phát triển KTHT, HTX; Tiếp tục triển khai các Đề án lớn của Liên minh HTX Việt Nam...

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận những kết quả, cố gắng của lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam, đã có những kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn chưa khắc phục được một số hạn chế trong thực hiện công việc được giao, một số công việc chất lượng chưa cao; việc phối hợp xử lý công việc giữa các ban, đơn vị thực hiện còn chưa chặt chẽ. Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới các Ban, đơn vị sẽ triển khai tốt các Đề án, kế hoạch công tác của Liên minh HTX Việt Nam để xây dựng khu vực KTHT, HTX phát triển bền vững.

Đối với từng Ban, đơn vị, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam có những kết luận cụ thể về các công việc đã và sẽ triển khai trong tháng 7/2018.

Trung tâm thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao