Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 12/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam;  các đồng chí Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, các đồng chí Phó Bí thư và toàn bộ đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Liên minh HTX Việt Nam.

Quang cảnh tại Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Đảng ủy Liên minh HTX Việt Nam cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan TW, sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của Đảng đoàn, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam và sự tích cực, chủ động của các cấp ủy Đảng, 6 tháng đầu năm 2018, công tác của Đảng bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ngay từ đầu năm được tập trung chỉ đạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức học tập và triển khai các nghị quyết của Đảng được kịp thời đi vào nề nếp. Công tác xây dựng đảng được chú trọng, tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng chi bộ. Công tác dân vận, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể được quan tâm…

Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả đạt được, hoạt động của Đảng bộ vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Cụ thể như việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở một số tổ chức đảng đạt hiệu quả chưa cao; công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các cơ quan tham mưu, giúp việc công tác Đảng chưa thực sự hiệu quả, đôi lúc còn chồng chéo; nhận thức của một số cấp ủy đảng chưa đầy đủ, dẫn đến khó khăn, hạn chế trong thực hiện…

"Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do khối lượng công việc nhiều, yêu cầu công việc ngày càng cao, trong khi tổ chức, biên chế, năng lực cán bộ chưa được kiện toàn, cần trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ…", báo cáo của Đảng ủy cho biết.

Quang cảnh tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đảng bộ Liên minh HTX sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn để lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác được giao năm 2018, như Xây dựng Chương trình, kế hoạch triển khai Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với hệ thống Liên minh HTX về tình hình kinh tế hợp tác, HTX và một số đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.

Tích cực tham gia góp ý, xây dựng các nghị quyết của Đảng, Chính phủ về kinh tế hợp tác, HTX; chủ động tham gia với Bộ Tài chính trong việc xây dựng Nghị định về tổ chức hỗ trợ phát triển HTX…

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận những thành tích đạt được của Đảng bộ Liên minh HTX Việt Nam trong 6 tháng qua. Đồng chí Chủ tịch mong rằng toàn bộ hoạt động của Đảng bộ phải gắn vào mục tiêu là thực hiện các chức năng nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước trong từng thời kỳ, góp phần làm nóng cốt, tiếp tục thúc đẩy kinh tế hợp tác, HTX nhanh và bền vững. Phấn đấu đến cuối 2020, cả nước có trên 35.000 HTX, 150.000 THT, 150 Liên hiệp HTX, tỷ lệ đạt hiệu quả đạt 70%. Các đảng viên cần tích cực nghiên cứu các nghị quyết của Đảng để nắm bắt được xu hướng thay đổi chính sách, thực hiện sát sao những chỉ đạo, mục tiêu mà Đảng đề ra.

Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã đề ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Cụ thể là việc sắp xếp lại các ban chuyên môn, các trường trực thuộc; chấn chỉnh lại tác phong làm việc của cán bộ công nhân viên trong hệ thống; xem xét sửa đổi, ban hành các quy chế làm việc của hệ thống…

Đồng chí Chủ tịch mong muốn toàn Đảng bộ hành động đúng theo chức trách, tác phong của một người đảng viên trong điều lệ; chung tay, cùng nhìn về một hướng với phương châm "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Đổi mới - Hiệu quả". Chúng ta phải phấn đấu đưa hệ thống HTX phát triển, xây dựng cơ quan chúng ta vững mạnh về tư tưởng, vững mạnh trong đoàn kết, vững mạnh về kinh tế và vững mạnh về tổ chức.

Nhân dịp này, Đảng ủy Liên minh HTX Việt Nam tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Hanh, Hiệu trưởng trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật TW và đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Hiệu phó trường Bồi dưỡng cán Bộ Liên minh HTX Việt Nam.

Cùng ngày, Đảng bộ Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII. Đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham dự và quán triệt Nghị quyết cho các cán bộ, đảng viên Liên minh HTX Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII:

Đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh tại Hội nghị

Quang cảnh tại Hội nghị

Trung tâm thông tin HTX Việt Nam


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam