VCA: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 6/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và giao ban công tác tháng 7, nhiệm vụ triển khai công tác tháng 8 và những tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và giao ban công tác tháng 7, nhiệm vụ triển khai công tác tháng 8/2018

Tham dự hội nghị, có các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo VP, các Ban tham mưu, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, viên chức trong cơ quan Liên minh HTX Việt Nam.

Theo báo cáo của Liên minh HTX Việt  Nam, tính đến nay, cả nước có khoảng 95.000 THT, 21.026 HTX; 61 Liên hiệp HTX với 6,5 triệu thành viên, 2,5 triệu lao động.

Các HTX hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực ngành nghề: nông nghiệp (12.839 HTX), công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp (2.152 HTX); thương mại- dịch vụ (1.839 HTX); vận tải (1.298 HTX), QTDND (1.182) và các lĩnh vực khác (1.716 HTX).  

Với tổng vốn điều lệ của các HTX là 35 nghìn tỷ đồng, trung bình 1 tỷ 680 triệu đồng/HTX; tổng giá trị tài sản là 48 nghìn tỷ đồng; tổng doanh thu đạt 30.000 tỷ đồng, trung bình 1 tỷ 440 triệu đồng/HTX; lợi nhuận trung bình 120 triệu đồng/HTX/6 tháng; thu nhập bình quân người lao động 3,1 triệu đồng/người/tháng.

Quang cảnh hội nghị

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển KTHT, HTX có nhiều khởi sắc, số lượng thành lập mới, hiệu quả hoạt động của các HTX có xu hướng tăng, các loại hình HTX phát triển ngày càng đa dạng; hầu hết các HTX tăng trưởng vốn kinh doanh, năng lực tài chính nâng lên; đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực được tăng cường.

Các địa phương và HTX nhận thức rõ vai trò của việc triển khai, xây dựng các mô hình THT, HTX, LH HTX gắn với chuỗi giá trị, việc liên kết, tham gia chuỗi giá trị trở thành một xu hướng tất yếu để phát triển sản xuất- kinh doanh bền vững.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đã tích cực chủ động thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn và đạt được một số kết quả cụ thể như công tác tuyên truyền đã có sự đổi mới cả về nội dung và phương thức, góp phần nâng cao và thay đổi nhận thức của các cấp ủy, chính quyền địa phương và tầng lớp nhân dân; công tác hỗ trợ cho HTX đã thiết thực, hiệu quả và đi vào chiều sâu: tổ chức thành công Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018; triển khai Đề án xây dựng mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị, tổ chức các Hội thảo chuyên đề...

Trong tháng 7, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị BTV, BCH Liên minh HTX Việt Nam; lễ kỷ niệm Ngày HTX quốc tế năm 2018 và các công việc thường xuyên khác...

Để phát huy những kết quả đạt được, trên cơ sở kế hoạch công tác năm và yêu cầu thực tiễn đặt ra, 6 tháng cuối năm 2018, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tập trung tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch, Đề án để thực hiện mục tiêu đề ra.

Quang cảnh hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ cơ quan trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục đoàn kết, phát huy những sáng kiến, hiệu quả trong công việc.

Nhân dịp này, thay mặt BCH Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự thành công của Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018; trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển HTX cho các cá nhân có quá trình đóng góp cho khu vực KTHT, HTX.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự thành công của Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển HTX cho các cá nhân có quá trình đóng góp cho khu vực KTHT, HTX

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam