VCA: Tiếp đoàn Bắc Triều Tiên trao đổi kinh nghiệm phát triển HTX

Sáng ngày 10/8, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Bắc Triều Tiên do ông Kim Kwang Chol, Phó Chủ tịch UBND huyện Unryul, tỉnh South Hwanghae làm trưởng đoàn để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sinh kế ở nông thôn, cũng như mô hình HTX tại Việt Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Nằm trong khuôn khổ dự án của Liên hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đoàn công tác Bắc Triều Tiên gồm các đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch UBND, UB khoa học, công nghệ huyện Unchon, quản lý dự án SED, UNDP; đại diện Bộ nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Đến nay, với số lượng trên 20.000 HTX, hơn 93.000 THT và gần 60 liên hiệp HTX, khoảng 13 triệu thành viên, tạo việc làm cho hơn 30 triệu người, khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã của Việt Nam đã đóng góp đáng kể trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn với các loại hình phát triển đa dạng, đáp ứng các nhu cầu của nền kinh tế - xã hội gắn với chuỗi giá trị, đóng góp quan trọng vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập của người dân, phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh tế bao trùm, kinh tế chia sẻ ở địa bàn nông thôn.

Liên minh HTX Việt Nam, với tư cách là tổ chức đại diện cho HTX, liên hiệp HTX và các thành viên tự nguyện, đóng vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế hợp tác tại Việt Nam, trong gần 30 năm qua đã tham gia tích cực vào các hoạt động hợp tác phát triển của Liên minh HTX quốc tế, Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á - TBD. Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm quốc tế HTX của Liên hợp quốc; đẩy mạnh công tác thông tin – tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trị, bản chất và sự cần thiết khách quan của kinh tế hợp tác, HTX trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, có sự quản lý của Nhà nước.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường tặng logo VCA kỷ niệm cho đoàn công tác

Qua buổi làm việc, đoàn công tác cùng Liên minh HTX Việt Nam trao đổi học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sinh kế ở nông thôn bao gồm chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới; Chính sách về khoa học, công nghệ và môi trường trong phát triển sinh kê ở nông thôn; Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, chế biến/ thị trường và khuyến nông.

Trung tâm thông tin HTX Việt Nam

 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam