Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Bộ KH&CN về chương trình phối hợp hoạt động

Chiều 14/9, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi làm việc với đồng chí Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2025.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban tham mưu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam. Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ.

Đồng chí Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Quang Phong- TGĐ Trung tâm khoa học công nghệ và môi trường cho biết, giai đoạn 2015-2017, các đơn vị thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã triển khai 10 đề tài KHXH, 7 đề tài KHCN, 6 nhiệm vụ khoa học và các hoạt động khoa học khác...

Đồng chí Vũ Quang Phong- TGĐ Trung tâm khoa học công nghệ và môi trường báo cáo tại buổi làm việc

Thời gian qua, Liên minh HTX Việt Nam đã chủ động phối hợp với các Bộ tổ chức triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ, bước đầu có kết quả nhất định. Góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho các HTX nói riêng và phát triển bền vững khu vực KTHT, HTX nói chung.

Liên minh HTX Việt Nam phối hợp Liên minh HTX các tỉnh/TP tư vấn, hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ sản xuất cho khu vực KTHT, HTX; tư vấn khoa học công nghệ và đề xuất một số giải pháp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm các mô hình liên kết sản xuất kinh doanh gắn với xây dựng các mô hình thí điểm làm cơ sở nhân rộng...

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết trình độ khoa học công nghệ của khu vực KTHT, HTX còn thấp, thời gian qua Liên minh HTX Việt Nam đã khảo sát 150 HTX để tham gia xây dựng chuỗi giá trị, các HTX đều có nhu cầu về công nghệ và khoa học, các HTX còn lúng túng trong việc tìm các nguồn lực về khoa học, công nghệ. Theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thì các HTX muốn xây dựng thành công mô hình theo chuỗi giá trị đều phải có khoa học và công nghệ thì mới phát triển bền vững.

Chủ tịch đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Liên minh HTX Việt Nam để hỗ trợ cho HTX phát triển tạo sự lan tỏa qua việc chuyển giao khoa học, công nghệ bằng các nguồn lực; cung cấp các địa chỉ về khoa học, công nghệ; truy xuất nguồn gốc...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng- Bộ Khoa học và Công nghệ đồng tình và hoàn toàn ủng hộ với những nội dung mà Liên minh HTX Việt Nam đưa ra. Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết 2 bên sẽ làm thế nào để cụ thể hóa các nội dung phối hợp, sau khi thống nhất sẽ ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong thời gian tới.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam