Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc với ông Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức

Chiều ngày 26/9, đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đã tiếp và làm việc với ông Wolfgang Manig - Phó Đại sứ, Trưởng phòng kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo bày tỏ vui mừng với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, cũng như những hợp tác của Liên minh HTX Việt Nam và Liên đoàn HTX CHLB Đức (DRGV). Chủ tịch chia sẻ niềm vui đến ngài Phó Đại sứ về những kết quả đạt được sau chuyến công tác của Liên minh HTX Việt Nam tại CHLB Đức trong tháng 7 vừa qua.

Ông Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức và ông Helmut Past tại buổi làm việc

Qua chuyến làm việc này, đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam đã đến thăm, làm việc với nhiều mô hình HTX tại Đức, như HTX về nông nghiệp, HTX tài chính - tín dụng, HTX năng lượng…học tập được nhiều kinh nghiệm về quản lý, phát triển mô hình HTX theo hướng hiện đại, tập trung, chuyên môn hóa cao.

Từ đó, Liên minh HTX Việt Nam đã xây dựng nhiều kiến nghị sửa đổi các cơ chế chính sách còn bất cập hiện nay trình lên Chính Phủ, Quốc hội để tạo cơ chế thuận lợi hơn nữa trong việc phát triển mô hình kinh tế hợp tác (KTHT), HTX của Việt Nam.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Ngài Phó Đại sứ Wolfgang Manig cũng hoan nghênh tinh thần hợp tác, học tập của Liên minh HTX Việt Nam. Ngài Phó Đại sứ cho biết Chính phủ Đức luôn mong muốn hợp tác và dành sự hỗ trợ lớn nhất cho việc phát triển mô hình KTHT, HTX tại Việt Nam.

Để có hiểu rõ hơn phát triển KTHT, HTX tại Việt Nam, ngài Phó Đại sứ cũng như ban lãnh đạo DRGV tại Việt Nam đã nghiên cứu toàn bộ những vấn đề liên quan đến phát triển HTX, nhất là những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cũng như những chính sách của Chính phủ VN hỗ trợ phát triển tốt nhất cho hệ thống HTX và nhất là những người nông dân tại Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng logo VCA cho ông Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo nhân lực, xây dựng HTX năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường. Trong đó, hai bên nhất trí rằng xây dựng HTX kiểu mới phải gắn với chuỗi giá trị mới có thể nâng cao năng suất lao động, đạt lợi ích lớn nhất cho người nông dân.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo vọng Phó Đại sứ cùng với DGRV sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên phát triển hơn nữa. Cùng với đó, Chủ tịch cũng mong rằng trong thời gian tới, DGRV và Cộng hòa Liên Bang Đức có thể giúp VCA hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của HTX theo DN trên mô hình KTTT, HTX hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm; thúc đẩy hợp tác cùng VCA trong đào tạo và đào tạo nghề và đào tạo nhân lực cho HTX; sớm hoàn thiện khung khổ pháp lý thành lập trung tâm kiểm toán của VCA.

Trung tâm thông tin HTX VN (Vicocen)


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam