Hòa Bình: Tổ chức hội nghị kết nối cung cầu cho HTX năm 2018

Ngày 15/11, tại Hòa Bình, Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu năm 2018. Hội nghị tổ chức nhằm mục tiêu xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm cho các hợp tác xã và doanh nghiệp trong tỉnh Hòa Bình.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh và một số tập đoàn, siêu thị, nhà phân phối tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; 28 Hợp tác xã, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng sản xuất tập trung quy mô lớn. Đã có nhiều HTX thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực, quy mô lớn tại các địa phương. Sản phẩm của HTX có năng suất, chất lượng cao và đồng đều, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy suất nguồn gốc; được tiêu thụ tại Hà Nội và một số tỉnh trong nước, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Các mặt hàng chủ lực của tỉnh và HTX gồm rau, cây có múi, cá sông Đà, cây dược liệu, nhãn, gà đồi, lợn bản địa, mía tím.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi thông tin, giới thiệu về đơn vị, khả năng sản xuất, nhu cầu tiêu thụ, các yêu cầu về chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Trên cơ sở đó các bên bàn bạc ký kết bản ghi nhớ và tiến tới ký hợp đồng kinh tế liên kết hợp tác sản xuất tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp và HTX trong và ngoài tỉnh.

Sản phẩm trưng bày tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát triển kinh tế tập thể tỉnh ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của các HTX trên địa bàn tỉnh trong việc mạnh dạn đổi mới, kịp thời chuyển đổi để thích ứng với cơ chế mới, hoạt động có hiệu quả. Nhiều HTX đã mạnh dạn huy động các nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mới vào sản xuất, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện chủ trương thu hút các doanh nghiệp, hợp tác đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, khuyến khích cho doanh nghiệp và các HTX về phát triển sản xuất kinh doanh.

            Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình

 

 

 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam