Tuyên Quang nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể

Tỉnh Tuyên Quang hiện có hơn 500 tổ hợp tác, 300 hợp tác xã, thu hút khoảng 60 nghìn xã viên với tổng số vốn hơn 230 tỷ đồng.

 

Ảnh minh họa, nguồn internet

Nhờ sự tập trung lãnh đạo của tỉnh và sự mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, nắm bắt nhu cầu thị trường, những năm gần đây, nhiều hợp tác xã (HTX) ở Tuyên Quang đã có bước phát triển vượt bậc về cả số lượng lẫn chất lượng. Các HTX đã phát huy vai trò trong quá trình phát triển kinh tế hộ; tham gia mạnh vào quá trình tổ chức lại sản xuất ở nông nghiệp; đồng thời đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh tế hộ, giúp người sản xuất kinh tế hộ nắm được kỹ thuật sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập.

* Từ các chương trình kế hoạch hành động của tỉnh Quảng Nam về hỗ trợ doanh nghiệp, thống kê mới đây cho thấy, có 80% số doanh nghiệp hài lòng về sự phục vụ của bộ máy hành chính.

Trên nền tảng phát triển nền hành chính phục vụ, tỉnh đã triển khai nhiều kênh thông tin để tương tác doanh nghiệp với chính quyền và cơ quan quản lý, có quy định về phản hồi, giải đáp doanh nghiệp của các cơ quan chức năng; tăng cường các hoạt động đối thoại, gặp gỡ với các doanh nghiệp nhằm kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết, hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả.

Theo Nhân Dân


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam