Phú Yên: 8 hợp tác xã và 3 cá nhân được khen thưởng

UBND tỉnh vừa tổ chức hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo UBND tỉnh với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các HTX trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới phát triển kinh tế tập thể tỉnh và ông Lê Thanh Lam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đồng chủ trì hội nghị. 
Đồng chí Trần Hữu Thế trao cờ thi đua xuất sắc cho các HTX hoạt động tốt - Ảnh: MINH DUYÊN

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện toàn tỉnh có 115 HTX đang hoạt động với tổng vốn hơn 412 tỉ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, các HTX đạt doanh thu 155,8 tỉ đồng, bình quân 1 HTX đạt 1,35 tỉ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2017. Các HTX thu hút được 108.766 thành viên, giải quyết việc làm thường xuyên cho 1.735 lao động với thu nhập bình quân 2,8 triệu đồng/người/tháng.

Tại hội nghị, các HTX trình bày những khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế, tài chính tín dụng, đất đai; việc chậm hướng dẫn thực hiện Thông tư 83 về chế độ quản lý tài chính đối với HTX. Các HTX cũng đề xuất nâng cấp hệ thống kênh mương nội đồng, trụ sở làm việc, do đã xuống cấp nghiêm trọng…

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế khẳng định: Nội lực của các HTX không hề yếu, nhiều HTX còn thừa vốn gửi ngân hàng. Nhưng các HTX không bứt phá lên được bởi liên kết sản xuất trong nội tại các HTX và giữa các HTX yếu. Các HTX vẫn chủ yếu phát triển theo chiều rộng mà chưa chú ý tới chiều sâu nên không tạo ra được sự hỗ trợ lẫn nhau về vốn, khoa học công nghệ, trang thiết bị máy móc và cả nhân lực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam phối hợp với các HTX rà soát các tuyến kênh mương bị hư hỏng để sửa chữa kịp thời. Cục Thuế tỉnh cần phối hợp với Sở TN-MT giải quyết dứt điểm vấn đề thuế đối với diện tích nhà kho, sân phơi không phải chịu thuế của HTX…

Dịp này, 4 HTX được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 4 HTX và 3 cá nhân được nhận bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam.

Theo Báo Phú Yên


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam