Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chung tay khắc phục cơn bão số 3

Trong 03 ngày 20- 22/7, đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác đến xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải; huyện Văn Yên và Văn Chấn chung tay khắc phục cơn bão số 3.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa rất to gây ngập úng, lũ quét và sạt lở đất, hậu quả đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ đã gây thiệt hại hoàn toàn 29 xã thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác chung tay chia sẻ cùng bà con vùng lũ

Toàn tỉnh Yên Bái đã có 35 người chết, mất tích và bị thương (có 11 người chết, 6 người mất tích và 18 người bị thương). Có 1.523 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 157 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đổ sập hoàn toàn, 154 nhà bị hư hỏng từ 50 đến 70%; gần 3.591 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng nhẹ, khoảng 2.532 ha diện tích lúa, hoa màu cùng nhiều công trình cơ sở hạ tầng. Ước tổng thiệt hại trên 270 tỷ đồng.

Tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải (xã được Tỉnh ủy giao cho Liên minh HTX tỉnh phụ trách, giúp đỡ) bị thiệt hại nặng do sạt lở đất, nước lũ, đã cướp đi sinh mạng của 6 người và cuốn trôi hoàn toàn 18 ngôi nhà, 20 ngôi nhà có nguy cơ đổ sập phải di dời cùng 13 ha lúa và hoa màu bị mất trắng.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác chung tay chia sẻ cùng bà con vùng lũ

Ngay sau khi cơn lũ đi qua, trong 02 ngày 20 và 21/7, đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác đã có mặt tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải kiểm tra tình hình khắc phục bão lũ của xã. Đoàn công tác cùng Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Nậm Có khắc phục hậu quả mưa lũ, đặc biệt quan tâm đến các gia đình có người bị thiệt mạng và bị sập nhà hoàn toàn. Đồng chí lưu ý các cơ quan và các đoàn thể tuyệt đối không để bất cứ gia đình nào bị đói và không có chỗ ở. Nghiêm cấm người dân ra suối đánh bắt cá, vớt củi; cắm biển báo nguy hiểm và cử người túc trực hướng dẫn người dân lưu thông ở những nơi có nguy cơ mất an toàn cao. Tập hợp lực lượng hỗ trợ các gia đình dựng lại nhà ở và có hướng cải tạo lại đồng ruộng…

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác chung tay chia sẻ cùng bà con vùng lũ

Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời và hỗ trợ cho các gia đình trên địa bàn xã bị thiệt hại về người và tài sản. Hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng là 02 triệu đồng, mỗi gia đình bị sập nhà hoàn toàn là 01 triệu đồng. Với tổng số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 22/7, Đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và ủng hộ khắc phục mưa lũ tại 02 huyện Văn Yên và Văn Chấn, mỗi huyện 05 triệu đồng. Hỗ trợ cho 01 HTX bị thiệt hại nặng về tài sản và diện tích hoa màu, 01 triệu đồng (HTX Thanh niên Q&C huyện Văn Yên). Hưởng ứng Lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã kêu gọi HTX, doanh nghiệp thành viên, cán bộ, viên chức cơ quan ủng hộ cho nhân dân trong tỉnh bị thiệt hại (thời gian tiếp nhận ủng hộ từ 14h ngày 24/7/2017 tại cơ quan Liên minh HTX tỉnh Yên Bái)

Với tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ kịp thời của Liên minh HTX tỉnh sẽ phần nào giúp đỡ các hộ gia đình nhanh chóng khắc phục khó khăn, khôi phục lại sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

 Theo Liên minh HTX tỉnh Yên Bái


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam