Tuần lễ sản phẩm HTX Quảng Nam

Vào sáng ngày 11/10, tại chợ Trung tâm thương mại Quảng Nam đã diễn ra lễ Khai mạc “Tuần lễ sản phẩm HTX Quảng Nam” do Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển kinh tế hợp tác Miền Trung – Tây Nguyên tổ chức.

 

           Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Tham dự khai mạc có lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt nam tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Đài phát thanh truyền hình Quảng Nam, cùng đông đảo bà con người tiêu dùng, hộ tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ Thương mại Quảng Nam.

Đông đảo người dân đến tham quan tìm hiểm sản phẩm tại sự kiện

“Tuần lễ sản phẩm HTX Quảng Nam” diễn ra từ ngày 11-14/10 quy tụ 15 gian hàng đến từ 11 HTX, THT và 04 doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Quảng Nam, với hơn 30 sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu, cấp giấy chứng nhận sản phẩm an toàn; mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Các đơn vị HTX, THT và doanh nghiệp tham gia tích cực nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng thương hiệu, tiếp thị quảng bá sản phẩm của mình.

   Hình ảnh sản phẩm tại Tuần lế Sản phẩm Hợp tác xã Quảng Nam

 Qua sự kiện này; một số doanh nghiệp, tổ chức và hộ tiểu thương trong địa bàn thành phố Tam Kỳ đã tìm được nguồn cung cấp sản phẩm uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và ổn định về số lượng; phục vụ cho việc kinh doanh, phân phối và bán lẻ. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng rất phấn khởi vì được tiếp cận thông tin của các HTX, DN có tên tuổi địa chỉ rõ ràng; từ đó có thể mua được nguồn thực phẩm, nông sản an toàn, chất lượng cho gia đình, và đồng thời giới thiệu cho bạn bè, người thân của mình.

Các HTX và DN tham gia với đa dạng nhiều mặt hàng:

-  HTX TN Bình Phục (huyện Thăng Bình) với các sản phẩm: Thịt và trứng gà ác.

- HTX DVNN Nhật Linh (huyện Tiên Phước) với các sản phẩm: tiêu sọ Tiên Phước, trầm hương, rượu chuối hột, rượu bòn bon, trái cây đặc sản Tiên Phước ,v.v...

- HTX NN Phú Ninh ( huyện Phú Ninh)với sản phẩm: các loại rau củ quả an toàn, dưa Hoàng Kim, dưa lưới, trứng gà sạch, hạt giống cây trồng, v.v...

 - Công ty cổ phần  Layerclean ( Hà Nội)với các sản phẩm hóa mỹ phẩm có nguồn gốc hữu cơ an toàn.

- HTX NN Ái Nghĩa với các sản phẩm: bánh tráng Đại Lộc, gạo sạch. Đây là những sản phẩm nằm trong chuỗi giá trị sản phẩm HTX được Liên minh HTX Việt Nam lựa chọn hỗ trợ,.

- HTX NN Điện Quang với sản phẩm: Dầu phụng Đất Quảng đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận.

- Công ty TNHH Thái An Bình Định với sản phẩm: Phân Hữu cơ, trà thảo dược Đinh Lăng.

- Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc An( tỉnh Bình Định) với sản phẩm: Tinh dầu Dừa, bánh tráng dừa đặc sản,v.v....

- Cơ sở sản xuất Ngọc Lan: nước mắm nguyên chất, các loại hải sản khô,v.v....

- Tổ Hợp tác Mười tín (xã Tam Thăng – TP. Tam Kỳ) với các sản phẩm: Thịt và trứng gà sạch.

-  Cơ sở sản xuất Mười Cường – Tổ hợp tác Dược liệu Nam Trà Mỳ với các sản phẩm: sâm, rượu thuốc, các loại thảo mộc, dược liệu quý của núi rừng Trà My – Quảng Nam.

- Thị hội Người mù Thành phố Tam Kỳ với các sản phẩm thủ công như: tăm, đũa tre, chổi đốt....

Tuy quy mô của sự kiện được đánh giá là nhỏ do hạn chế về không gian - thời gian tổ chức, số lượng hợp tác xã tham gia và sự đa dạng về sản phẩm còn ít, lại gặp phải những điều kiện thời tiết bất lợi. Song, “Tuần lễ sản phẩm HTX Quảng Nam” đã đạt thành công vượt ngoài dự kiến, đem lại ý nghĩa to lớn cho các HTX, THT, DN trong và ngoài địa bàn tỉnh; thực hiện  được nhiệm vụ cầu nối, hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, hàng hóa có chất lượng của HTX đến với người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tích cực nghiên cứu, học hỏi và hợp tác với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để nhân rộng mô hình sự kiện “Tuần lễ sản phẩm HTX Quảng Nam” ra quy mô lớn hơn, nhằm mục đích xúc tiến thương mại cho tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

 Hình ảnh một số sản phẩm tại “Tuần lễ sản phẩm HTX Quảng Nam’’

 Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển kinh tế hợp tác Miền Trung – Tây Nguyên


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam