Bắc Kạn: Ra mắt Quỹ hỗ trợ phát triển HTX

PDF.InEmail

Ngày 10-8-2017, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức lễ ra mắt hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Bắc Kạn.

Để giải quyết những khó khăn vướng mắc của các HTX về vốn hoạt động sản xuất kinh doanh, ngày 18/11/2016, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành quyết định số 1980/QĐ-UBND tỉnh về việc thành lập Qũy hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn. Quỹ hỗ trợ phát triển HTX là đơn vị tài chính Nhà nước trực thuộc Liên minh HTX tỉnh, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng; với số vốn điều lệ ban đầu (do ngân sách Nhà nước cấp) là 1 tỷ đồng.Qũy hoạt động trên nguyên tắc không vì mục đích lợi nhuận. Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh ra đời nhằm tháo gỡ một phần khó khăn về vốn cho các HTX, góp phần thúc đẩy thực hiện tốt mục tiêu "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể".

 Quỹ có nhiệm vụ: Tiếp nhận nguồn vốn điều lệ từ ngân sách Nhà nước cấp, vốn tài trợ, viện trợ; huy động các nguồn vốn trung, dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để cho vay ưu đãi, tạo điều kiện giúp cho kinh tế hợp tác, HTX phát triển. Tiếp nhận, quản lý nguồn vốn ủy thác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động theo hợp đồng ủy thác nhằm huy động vốn cho Quỹ. Huy động vốn đóng góp tự nguyện từ HTX và thành viên HTX cho vay vốn.

 Đối tượng được vay vốn của Quỹ là các thành viên HTX, tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh. Lãi suất cho vay bằng 80% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước quy định tại thời điểm cho vay (đối với nguồn vốn ngân sách) và lãi suất thỏa thuận trên cơ sở quy định của Ngân hàng Nhà nước (đối với các nguồn vốn huy động).

 Tại lễ ra mắt, trước sự chứng kiến của các đại biểu đại diện Hội đồng quản lý quỹvà một số thành viên là các HTX trong tỉnh.

Tới đây Qũy sẽ là nguồn hỗ trợ quan trọng để phát triển, tăng thêm nguồn lực tài chính cho khu vực kinh tế tập thể, giúp đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ kinh tế hộ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

alt

Quang cảnh buổi lễ

alt

Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Bắc Kan ra mắt

alt

Chủ tịch HDQL quỹ tặng hoa chúc mừng

Theo Liên minh HTX tỉnh Bắc Kạn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Chuyên trang hội chợ VCA 2018

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao