Liên minh HTX Việt Nam: Tiếp cận “rốn lũ” Mường La

PDF.InEmail

Ngày 11/8, sau khi kết thúc đợt cứu trợ tại Yên Bái, đoàn cứu trợ của Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục đến với vùng lũ Mương La, vùng “rỗn lũ” chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Sơn La trong đợt lũ quét lịch sử vừa qua.

Tại đây, Đoàn đã trao số tiền 20.000.000 đồng cùng gần 1.000 phần quà, gồm nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở và đồ dùng học tập đến đồng bào bị thiệt hại do lũ.

Trao tận tay người gặp nạn

Nhằm hỗ trợ, động viên đồng bào bị thiệt hại bởi bão lũ, Đoàn đã trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa huyện Mường La để thăm hỏi động viên và trao 10 suất quà, mỗi suất gồm số tiền 1.000.000 đồng, 1 thùng mì tôm và 5 bộ quần áo, đến tận tay 10 nạn nhân chịu thương tích nặng nhất vẫn chưa thể xuất viện.

Trò chuyện với bà con tại bệnh viện, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh HTX, bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ sâu sắc với sự mất mát của bà con vùng lũ.

“Cơn lũ quét lịch sử vừa qua không chỉ là sự bất ngờ với bà con vùng lũ, mà với cả toàn thể người dân cả nước. Không gì có thể diễn tả và bù đắp hết được sự mất mát của bà con. Tuy nhiên, tôi mong bà con nhanh chóng lấy lại tinh thần, cùng nhau đoàn kết để vượt qua cơn hoạn nạn này”, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh bày tỏ.

Sau khi tận tay trao quà cho những nạn nhân tại bệnh viện, Đoàn đã đến trụ sở Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La để nắm bắt tình hình cứu trợ và quyên góp số tiền 10.000.000 đồng cùng gần 1.000 gói nhu yếu phẩm đến cho bà con vùng lũ Mường La.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, tính đến ngày 11/8, Mường La đã ghi nhận 15 trường hợp thiệt mạng, trong đó có 3 nạn nhân chưa tìm thấy thi thể, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 tỷ đồng.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh thăm hỏi nạn nhân vùng lũ đang điều trị tại bệnh viện Mường La

Theo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh đang khẩn trương khảo sát, khắc phục thiệt hại. Trước tiên là thông tuyến đường tỉnh 109 qua xã Nặm Păm, với mục tiêu bảo đảm an toàn lâu dài; yêu cầu huyện chủ động xây dựng nhà lắp ghép cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở; xem xét đề xuất kè các điểm có nguy cơ sạt lở, đặc biệt ở thị trấn Ít Ong.

Đồng thời, hỗ trợ cho mỗi hộ dân trồng 0,5 - 1 ha cây ăn quả và giao lực lượng công an, quân đội cử chiến sỹ tham gia trồng cây ăn quả giúp dân ngay trong tháng 8; chủ động mua cho mỗi hộ 2 chiếc giường, 2 bộ chăn màn và mỗi người dân 3 bộ quần áo, hỗ trợ lương thực 1 năm cho các hộ dân vùng thiệt hại.

Công tác tiếp nhận cứu trợ và sử dụng hàng cứu trợ phải bảo đảm tới tay người dân và phải thực hiện công khai, minh bạch, bảo đảm không để thất thoát...

Sau đồ ăn là nơi ở

Cũng trong ngày 11/8, Đoàn cứu trợ của Liên minh HTX Việt Nam cũng trực tiếp đến điểm lũ sông Nậm Păm, điểm sạt lở chia cắt hơn 5.000 hộ dân vùng lũ Mường La. Theo thông tin từ đội khắc phục sự cố tại hiện trường, đội đang tích cực làm việc để thông đường trong thời gian sớm nhất, mở cửa cho các đợt cứu hộ trực tiếp đến với đồng bào.

Nắm bắt thông tin các đợt cứu trợ sẽ tiếp tục được phát động đến giữa tháng 10/2017, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ tích cực hơn nữa, nhằm giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

“Sau đồ ăn sẽ là nhu cầu nhà ở. Theo khảo sát của Đoàn, nhu cầu về đồ ăn về cơ bản đã được đáp ứng, vì vậy, điều cần thiết bây giờ là đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đồng bào. Đây mới là điều cần kíp và cần có sự chung tay, ủng hộ nhiều hơn từ cộng đồng”, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh nhấn mạnh.

Theo Thời báo Kinh doanh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Chuyên trang hội chợ VCA 2018

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao