Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam làm việc với Agriterra

PDF.InEmail

Chiều ngày 5/10, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam có buổi làm việc với tổ chức Phát triển Quốc tế Hà Lan (Agriterra) về chương trình hợp tác toàn diện giữa hai bên trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (người mặc aó vest- ngồi giữa) tại buổi làm việc với Agritera

Cùng tham dự buổi làm việc, phía Agriterra có ông Harm Haverkortm - Giám đốc Agriterra tại Việt Nam, ông Luc Groot – Phó Giám đốc Agriterra tại Việt Nam và đại diện Ban Hợp tác quốc tế, cùng các Ban tham mưu của Liên minh HTX Việt Nam.

Tổ chức Phát triển Quốc tế Hà Lan (Agriterra) tại buổi làm việc với Liên minh HTX Việt Nam

Từ năm 2016, các chuyên gia của Agriterra bắt đầu khảo sát và nhận thấy cần thiết hợp tác toàn diện với Liên minh HTX Việt Nam. Mục tiêu của bản hợp tác này nhằm cải thiện việc tiếp cận thị trường thông qua tiếp cận và quản lý thông tin thị trường, liên kết thị trường và sử dụng thông tin này với kỹ thuật tiếp thị cạnh tranh hiện đại. Nâng cao quy mô mang tính khả thi ở tất cả các cấp, từ đó nâng cao vị thế của HTX thời hội nhập quốc tế. Với 6 lĩnh vực cần can thiệp tập hợp từ các ý kiến đóng góp của Agriterra và thành viên Liên minh HTX đó là: tăng cường xây dựng niềm tin vào HTX từ thành viên HTX và chính quyền địa phương; nâng cao trình độ quản lý HTX; cải thiện năng lực lập kế hoạch kinh doanh; tạo thuận lợi cho việc tiếp cận vốn, kể cả vốn vay thương mại; tăng cường liên kết thị trường, quy mô kinh doanh tập trung vào chuỗi giá trị sản phẩm HTX; bảo đảm cho HTX cơ hội và điều kiện ứng dụng công nghệ cao.

Tại buổi làm việc, ông Harm Haverkortm - Giám đốc Agriterra tại Việt Nam cho biết Agriterra nhận thấy vai trò và tầm ảnh hưởng của HTX trong phát triển cộng đồng hiện nay, cũng đặt ra nhiều cơ hội và thách thức, việc hợp tác này là bước ngoặt để Agriterra huy động nhiều hơn các nguồn lực từ Hà Lan vào Việt Nam phát triển HTX. Đây là trách nhiệm lớn lao của Agriterra và Liên minh HTX Việt Nam cùng với các Bộ, Ban, ngành cùng chung tay chia sẻ và đưa ra các giải pháp giúp HTX tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Nguyễn Ngọc Bảo hoan nghênh Agriterra về sự hợp tác, đồng hành cùng các HTX của Việt Nam. Chủ tịch đồng tình với quan điểm của các chuyên gia Agriterra đã đưa ra. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, việc phát triển HTX tại Việt Nam còn tồn tại 6 điểm nghẽn, bên cạnh đó trong thời gian tới cũng cần phấn đấu hoàn thành 3 mục tiêu chính đó là: tiếp cận thị trường, nâng cao quy mô và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất cũng như sử dụng hiêu quả các nguồn lực. Luật HTX năm 2012 đã tạo ra nhiều khởi sắc trong việc thành lập và phát triển các HTX, chủ trương của Đảng và Chính phủ Việt Nam là thúc đẩy nhanh kinh tế hợp tác nòng cốt là HTX, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò  và tầm quan trọng của HTX trong phát triển kinh tế thị trường, ổn định cuộc sống.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhân dịp này, đại diện Agriterra bày tỏ mong muốn mời đại diện VCA tham gia chuyến công tác khảo sát chia sẻ kinh nghiệm về phát triển HTX nông nghiệp cho các đối tác liên quan tại Hà Lan vào thàng 11 năm nay. Chuyến đi nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển HTX tại Hà Lan, tham quan trao đổi kinh nghiệm với tổ chức HTX thanh niên nông nghiệp, các tổ chức chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp, giải quyết vấn đề thiếu niềm tin vào HTX và làm sao để nâng cao năng lực cho cán bộ, xã viên HTX tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm về tích tụ ruộng đất, cách tiếp cận vốn tại Hà Lan...

Chủ tịch gửi lời cảm ơn đến Agriterra đã tạo điều kiện để HTX Việt Nam có cơ hội được tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại Hà Lan, mong muốn trong thời gian tới 2 bên sẽ có những phương án, thỏa thuận cùng hợp tác toàn diện. VCA sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thông tin, khó khăn vướng mắc để 2 bên trao đổi và cùng tìm ra hướng giải quyết.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.banneerr

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao