Chủ tịch làm việc với 2 trung tâm của VCA

PDF.InEmail

Chiều ngày 31/10, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Khoa học Công nghệ & Môi trường (Trung tâm KH-CN&MT) và Trung tâm Các chương trình Kinh tế - Xã hội để nắm bắt về tình hình hoạt động của 2 trung tâm, đồng thời có những chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các trung tâm đã báo cáo về tình hình hoạt động triển khai công tác năm 2017 và phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Các báo cáo đã tập trung làm rõ những điểm mạnh, điểm hạn chế, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả làm việc trong thời gian tới và  một số đề xuất các kiến nghị.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Quang Phong - Tổng Giám đốc Trung tâm KH-CN&MT, cho biết trong năm 2017, trung tâm đã triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được Liên minh HTX Việt Nam giao nói chung và đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ 4 nhiệm vụ khoa học, 2 nhiệm vụ môi trường nói riêng. Chủ động khai thác các nguồn lực từ các chương trình, đề tài, dự án của các Bộ, ngành, địa phương nhằm tăng cường các nguồn lực hỗ trợ khu vực HTX, hoạt động này góp phần không nhỏ vào việc nâng cao vị thế Liên minh HTX Việt Nam trong sự nghiệp phát triển khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Triển khai các hoạt động tư vấn, dịch vụ KHCN, bảo vệ môi trường, hoạt động xúc tiến thương mại; tư vấn, hỗ trợ hoạt động thương mại điện tử, góp phần giới thiệu sản phẩm của khu vực HTX tại thị trường trong nước và quốc tế thông qua sàn giao dịch hoptacxa.vn; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Phòng Phân tích và Kiểm tra chất lượng sản phẩm; chuyển giao công nghệ cho 1 số tỉnh về cơ bản đã hoàn thành, 1 số tỉnh đã bàn giao như công nghệ xử lý phân vi sinh tại Sóc Trăng, miến tự động ở Bắc Kan…

Đồng chí Phạm Thị Tố Oanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Các chương trình KT-XH, cho biết năm 2017, Trung tâm đã thực hiện và bảo vệ thành công Đề án “Quản lý môi trường dựa vào cộng đồng của HTX trong bảo vệ môi trường làng nghề” và nhiệm vụ “Ô nhiễm môi trường trong các HTX sản xuất nông nghiệp khu vực miền Nam - mô hình HTX ứng dụng trong quản lý môi trường”. Bên cạnh đó, trung tâm cũng bám sát chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã triển khai hoạt động dạy nghề kỹ thuật, hướng dẫn chuyển giao công nghệ cho lao động HTX phi nông nghiệp. Ngoài ra, trung tâm cũng đang chuẩn bị lộ trình triển khai nhiều công tác mới, như: Thực hiện đề án chuỗi giá trị sản phẩm chanh không hạt gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Hậu Giang và Đồng Tháp, chuỗi giá trị sản phẩm chè gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Thái Nguyên, kết hợp với ban tham mưu Liên minh HTX VN triển khai chuỗi lợn tại Hà Tĩnh.

alt

Quang cảnh buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận những kết quả đạt được của 2 trung tâm, Chủ tịch động viên tập thể cán bộ 2 đơn vị đoàn kết, cần phải nâng cao hơn nữa trình độ, khoa học công nghệ, năng động, sáng tạo, chủ động trong công tác.

Chủ tịch đề nghị hai trung tâm cơ cấu lại bộ máy để làm việc hiệu quả hơn, tận dụng tối đa nền tảng về con người, cơ sở vật chất, thương hiệu sẵn có. Chủ tịch nhấn mạnh: hai trung tâm này đóng vai trò quan trọng, tạo nên sức mạnh của Liên minh. Đây là một kênh hỗ trợ chính hướng vào các thành viên là HTX và các THT. Các sản phẩm phải gắn chặt với hệ thống HTX tỉnh cho đến Trung ương; phát huy hết thế mạnh của mình, cần phối hợp với nhau khi cần thiết.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng chỉ đạo hai trung tâm phải xây dựng phương án kinh doanh khả thi trong 3 năm (2018 - 2020), đồng thời mỗi trung tâm cần phân rõ nhiệm vụ của mình, tránh trồng chéo nhiệm vụ, trong thời gian tới, nghiên cứu xây dựng chợ đầu mối các tỉnh và xúc tiến thương mại điện tử liên kết đầu mối các tỉnh. Liên minh HTX Việt Nam sẽ tạo điều kiện tối đa để hai trung tâm phát triển, tập trung vào công tác xúc tiến thương mại, tạo ra những sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Nguyễn Thời

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao