Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo thăm HTX nghề cá Malaysia

PDF.InEmail

Ngày 15/11, trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế tại Malaysia, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thăm và làm việc tại Liên hiệp HTX nghề cá tỉnh Pahang, Malaysia.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thăm và làm việc tại Liên hiệp HTX nghề cá tỉnh Pahang, Malaysia.

Liên hiệp HTX nghề cá tỉnh Pahang, Malaysia cách Kuala Lumpur khoảng 300kmLiên hiệp bao gồm 4 hiệp hội cấp vùng, đặt tại Kuantan, Pekan, Rompin và Nesani.

Hoạt động chủ yếu của Liên hiệp và các Hiệp hội cấp vùng là cung cấp các dịch vụ phục vụ cho đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản: cầu cảng, dầu máy, đá lạnh, đóng và sửa chữa tàu thuyền, kho bãi, chợ hải sản...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thăm và làm việc tại Liên hiệp HTX nghề cá tỉnh Pahang, Malaysia.

 Ngoài ra còn hỗ trợ thành viên trong các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực, đào tạo nghề và các hoạt động xã hội đối với con em ngư dân.

Hiện tại chính phủ Malaysia rất quan tâm đến phát triển HTX nghề cá và đã có nhg hỗ trợ rất cụ thể như: hỗ trợ giá xăng dầu, xây dựng cơ sở vật chất cho các Hiệp hội, Liên hiệp: cầu cảng, chợ bán lẻ... Tại Malaysia hiện có khoảng 160,000 ngư dân thì gần 100,000 người là thành viên của các HTX nghề cá.

 Thu Hảo đưa tin từ Malaysia

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

websites

baner hội nghị bT

hoicho

hđ của chủ tịch

portal

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao