Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tiếp và làm việc Giám đốc Quốc gia GIZ tại Việt Nam

PDF.InEmail

Sáng ngày 20/12, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi gặp mặt với ông Jasper Abramowski, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế Đức (GIZ) tại Việt Nam.

Tham dự có ông Phạm Ngọc Linh, trưởng bộ phận quản lý đối tượng và danh mục dự án GIZ Việt Nam; bà Đỗ Vũ Diệu Linh, điều phối viên GIZ Việt Nam; đại diện các Ban tham mưu Liên minh HTX Việt Nam.

Tổ chức Phát triển hợp tác quốc tế Đức (GIZ) là tổ chức trực thuộc Nhà nước Liên Bang, đã hoạt động trong lĩnh vực Hợp tác Quốc Tế hơn 40 năm. GIZ cung cấp cho các đối tác của mình những kiến thức về khu vực, hiểu biết chuyên môn sâu rộng cũng như những kiến thức quản lý tổ chức đã qua thực nghiệm nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trên toàn cầu.

Ông Jasper Abramowski, chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia GIZ tại Việt Nam từ tháng 6/2017, tại buổi gặp mặt, ông Jasper cho biết, GIZ và VCA đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp, ông hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài với VCA. Hiện nay, Chính phủ 2 nước Việt Nam– Đức đang rất quan tâm đến phát triển 3 trọng tâm đó là đào tạo dạy nghề, năng lượng xanh và tái tạo môi trường. Ông nhận định, VCA là một trong những đối tác quan trọng của GIZ về đào tạo dạy nghề, trọng tâm mà chính phủ Việt Nam và Đức đã và đang quan tâm, VCA với hệ thống đa dạng về các HTX, Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những tiềm năng phát triển kinh tế hợp tác, kết hợp kinh tế tư nhân trong đào tạo dạy nghề.

alt

Thay mặt Đảng đoàn, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chúc mừng ông Jasper Abramowski, Chủ tịch đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của GIZ đối với hệ thống Liên minh HTX và khu vực HTX trong nhiều năm qua. Đồng thời, Chủ tịch cũng mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hơn nữa từ GIZ về tư vấn, đào tạo, tập huấn, nhận thức về đào tạo dạy nghề và phát triển HTX.

alt

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, hiện tình hình kinh tế hợp tác của Việt Nam sau khi Luật HTX năm 2012 ra đời đã có nhiều bước tiến mới cả về chất và lượng HTX. Chính phủ Việt Nam đã thành lập các ban chỉ đạo phát triển kinh tế hợp tác tại các địa phương trên cả nước. Năm 2017, có trên 5000 THT, khoảng 2500 HTX được thành lập mới, nhận thức của đông đảo người dân cũng như các cấp chính quyền về vai trò quan trọng của HTX trong tái cơ cấu nên nông nghiệp đang ngày càng được nâng cao. VCA đóng vai trò nòng cốt trong phát triển HTX, VCA hiện đang cung ứng một số dịch vụ công cho các HTX, tham gia vào công cuộc phát triển HTX, phát triển nền nông nghiệp.

Đối với công tác đào tạo nghề, cùng với sự hỗ trợ của 2 chuyên gia GIZ hiện đang làm việc trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, hệ thống các trường trực thuộc VCA cùng với các ban Tham mưu đã và đang xây dựng đề án đưa hệ thống đào tạo nghề vào giáo dục Việt Nam, đào tạo nghề theo mô hình kép của Đức với đối tượng đào tạo theo hướng mở, đa dạng về thành phần và đáp ứng được cả nhu cầu của các HTX, DN vừa và nhỏ cũng như nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

alt

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng bày tỏ mong muốn GIZ kết nối với các tổ chức của Đức, hỗ trợ VCA về chuyển giao công nghệ cũng như tạo điều kiện học tập các mô hình HTX hoạt động hiệu quả của Đức như Liên đoàn HTX Đức.

Ông Jasper cho biết, ông rất vui khi được nghe những ý kiến của VCA cũng như các ý tưởng trong tương lai, nhằm nâng cao chất lượng dạy nghề cũng như mở ra nhiều hợp tác mới về năng lượng xanh và tái tạo môi trường, trong thời gian tới ông sẽ cùng với VCA làm việc với các chuyên gia của GIZ để đánh giá hiệu quả công việc trong thời gian vừa qua cũng như kế hoạch triển khai các mục tiêu và công việc trọng tâm về đào tạo dạy nghề trong năm 2018. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục hỗ trợ, kết nối các tổ chức của Đức hỗ trợ VCA cùng phát triển, nâng cao chất và lượng cho các HTX.

 Trung tâm thông tin HTX Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao