VCA: Trao tặng nhà tình nghĩa và nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Trị

PDF.InEmail

Vừa qua, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND huyện Triệu Phong cùng chính quyền xã Triệu An tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lương, trú tại thôn Tường Vân, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức thăm và nhận phụng dưỡng suốt đời bà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Giai, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam có đồng chí Nguyễn Mạnh Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng ban Kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Lê Minh Tân, ủy viên BCH Đảng ủy, Hiệu trưởng trưởng Bồi dưỡng cán bộ; cùng lãnh đạo các Ban Tuyên truyền, Ban tổ chức cán bộ, văn phòng Đảng ủy Liên minh HTX Việt Nam.

Thực hiện kết luật số 104-KL/ĐUK ngày 02/6/2017 của Ban thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan TƯ; thực hiện kế hoạch số 01-KH/BDVĐUK ngày 05/6/2017 cảu Ban Dân vận Đảng ủy khối về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, Liên minh HTX Việt Nam đã chỉ đạo các chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng với những hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7/1047 – 27/7/2017, đặc biệt đã chỉ đạo toàn Đảng bộ tập trung quyên góp, ủng hộ xây dựng 01 nhà tình nghĩa và nhận phụng dưỡng 01 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Quảng Trị, đang gặp khó khăn xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Nhà tình nghĩa được trao tặng cho bà Nguyễn Thị Lương là thương binh 4/4, có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm nay, bà Lương ước mong có một căn nhà vững chãi để ở. Với tinh thần sẻ chia, các đảng viên thuộc Đảng bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đóng góp, hỗ trợ gia đình bà Lương 70 triệu đồng để xây dựng nhà, tổng giá trị xây dựng của căn nhà là hơn 230 triệu đồng và trao tặng 01 phần quà là chiếc tủ lạnh.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà tình nghĩa dàng tặng gia đình thương binh 4/4 Nguyễn Thị Lương đã hoàn thành, được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đối với những người đã cống hiến, hi sinh vì quê hương, đất nước.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Giai đang sinh sống tại Thị trấn Bến Quan, Vĩnh Linh, Quảng Trị. Mẹ đã trải qua những mất mát quá lớn khi hai người con trai của Mẹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là món quà tuy nhỏ nhưng cũng góp phần san sẻ nỗi đau của Mẹ VNAH Đặng Thị Giai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy cho biết:  “Sự hy sinh cao cả của các mẹ không chỉ để lại cho hôm nay câu chuyện truyền thống, lịch sử mà còn là nguồn động viên to lớn đưa chúng ta đến một tương lai tươi đẹp hơn. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp nối truyền thống của mảnh đất Quảng Trị anh hùng, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng... quyết tâm phấn đấu học tập vươn lên để xứng đáng hơn với sự hy sinh của các mẹ, của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho tự do, độc lập của đất nước”.

 Kim Dung

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao