VCA tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ lao động và bảo trợ Mông Cổ

Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội, Liên minh HTX VN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ lao động và bảo trợ Mông Cổ do bà B.Alimaa, Vụ trưởng Vụ hợp tác chính sách quan hệ việc làm, Bộ lao động và phúc lợi xã hội Mông Cổ làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh phát biểu tại buổi làm việc

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh, cùng đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu Liên minh HTX VN.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà B.Alimaa, Vụ trưởng Vụ hợp tác chính sách quan hệ việc làm, Bộ lao động và phúc lợi xã hội Mông Cổ cho biết: Đoàn công tác Mông Cổ gồm các điều phối viên quốc gia, điều phối chính sách và quan hệ việc làm Mông Cổ là thành viên nhóm sửa đổi và điều chỉnh luật lao động tại Mông Cổ. Đoàn công tác được thành lập với mục đích học tập, nghiên cứu và tham khảo kinh nghiệm của các nước về sửa đổi và điều chỉnh luật lao động, trong đó có Việt Nam; tìm hiểu về những thách thức, khó khăn vướng mắc trong việc sửa đổi luật lao động, sự tham gia của các bộ, ngành trong việc điều chỉnh và sửa đổi luật lao động.

Bà Alimaa, vụ trưởng vụ hợp tác chính sách quan hệ việc làm, Bộ lao động và phúc lợi xã hội Mông Cổ phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng muốn tìm hiểu thêm về vai trò của Liên minh HTX VN trong việc sửa đổi luật lao động tại VN, cũng như các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động, chính sách và quyền lợi của người lao động là thành viên HTX.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh bày tỏ sự vui mừng, nồng nhiệt chào đón Đoàn công tác Bộ lao động và bảo trợ Mông Cổ đã dành sự quan tâm đặc biệt tới thăm và làm việc với Liên minh HTX VN. Phó Chủ tịch cho biết VCA đóng vai trò là người đại diện cho quyền và lợi ích của các thành viên, người lao động tham gia HTX; VCA cùng với Bộ Lao động và Tổng Liên đoàn Lao động VN, đại diện cho người lao động và sử dụng lao động, hàng năm cùng tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo, đóng góp ý kiến vào bộ luật lao động, thành viên của hội đồng tiền lương quốc gia; đại diện và đảm bảo việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người lao động là thành viên HTX được hưởng như chính sách về tiền lương, chế độ, chính sách, bảo hiểm, an toàn lao động được bình đẳng theo đúng bộ luật lao động Việt Nam quy định. Bên cạnh đó, VCA còn hỗ trợ các HTX phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thành viên, hỗ trợ các HTX cả về vốn và công nghệ trồng, kỹ thuật nuôi trồng, kết nối đầu ra, đầu vào cho các HTX…

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh tặng logo kỷ niệm cho đoàn công tác

Theo đó, VCA và đoàn công tác Bộ Lao động Mông Cổ đã cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của 2 bên về luật lao động, cũng như các cơ chế, chính sách tác động tích cực đến đời sống, việc làm và quan hệ lao động, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động và doanh nghiệp về vai trò và trách nhiệm của mình trong quan hệ lao động.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Mông Cổ

Trung tâm thông tin HTX VN (Vicocen)

 

 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam