Coste hướng dẫn các HTX tại Quảng Nam tiếp cận sàn thương mại điện tử hoptacxa.vn

PDF.InEmail

Ngày 24/10, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường (Coste) phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn cho 50 HTX cách tiếp cận, tham gia giới thiệu sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử.

Ông Nguyễn Xuân Sơn- Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường, trực tiếp hướng dẫn cán bộ HTX tự thiết kế xây dựng gian hàng điện tử và cập nhật nội dung thông tin cho mã QR code sản phẩm của HTX, đồng thời hướng dẫn các thao tác cập nhật thông tin, quản lý, giao dịch, cung cấp và trao đổi... trên các ứng dụng phần mềm máy tính và các phần mềm điện thoại hệ điều hành Android và IOS.

Tính tháng 6/2018, cả nước có 20.767 HTX với  6,5 triệu thành viên, thu hút gần 13 triệu lao động với đa dạng ngành nghề dịch vụ và có hàng ngàn mặt hàng nông lâm hải sản, thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp.

Khu vực KTHT, HTX ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế của cả nước nói chung và an sinh xã hội nói riêng. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh của các HTX còn gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân chủ quan như trình độ quản lý, quản trị; năng lực tài chính; công nghệ kỹ thuật sản xuất kinh doanh, tính năng động và khả năng tiếp cận thông tin yếu kém … một nguyên nhân quan trọng nữa là khâu quảng bá sản phẩm xúc tiến thương mại, đầu tư chưa được quan tâm nên không đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nền kinh tế thị trường trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Giao diện sàn giao dịch thương mại điện tử với tên miền hoptacxa.vn

Trước thực tế đó, Coste đã huy động các nguồn lực thiết kế sàn giao dịch thương mại điện tử với tên miền hoptacxa.vn nhằm hỗ trợ các HTX trên cả nước tổ chức một gian hàng điện tử “gian hàng ảo” giới thiệu hình ảnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm và kết nối cung cầu. Bên cạnh đó, website cũng tích hợp thiết kế miễn phí mã QR code mô tả đầy đủ các thông tin của sản phẩm bao gồm chỉ dẫn địa lý, công nghệ và quy trình sản xuất, các chứng chỉ, chứng nhận... Gian hàng điện tử giúp các HTX kết nối cung cầu trực tiếp với người tiêu dùng và các thành phần kinh tế khác nhau.

Các hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho các HTX tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử của Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường được Liên minh HTX Việt Nam bảo trợ miễn phí cho tất các HTX thành viên trên cả nước.                                                                                                                      

                                                                                               Trần Hiền

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao