Văn hóa - Xã hội

Làng hoa Phù Vân ngày giáp Tết

Thời điểm này, khi mà chỉ còn ít tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng hoa Phù Vân, TP Phủ Lý (Hà Nam) đã trở nên nhộn nhịp hơn bất cứ thời điểm nào trong năm.
Đọc thêm...
 
 
13-07-51_2409182

Tôm - rừng với tăng trưởng xanh

Việc phát triển nuôi tôm trong rừng ngập mặn (tôm-rừng) ở ĐBSCL những năm qua cho thấy một lợi thế tiềm năng trước biến đổi khí hậu nước biển dâng, Tổng cục Thủy sản và nhiều cơ quan đề xuất mở rộng để thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh.
Đọc thêm...
 
 
Chú thích ảnh

Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và những lưu ý về thời tiết, lương thưởng, tàu xe

Theo phương án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ liên tục 9 ngày.
Đọc thêm...
 
 

Mô hình chăn nuôi trong chuồng lạnh cho hiệu quả cao

Hiện nay, nhiều trang trại chăn nuôi heo, gà trên địa bàn huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang thực hiện mô hình chăn nuôi trong chuồng lạnh. Thực tế cho thấy, mô hình này mang lại hiệu quả cao, thân thiện với môi trường theo hướng chăn nuôi bền vững.
Đọc thêm...
 
 

Nhân rộng mô hình nuôi ong mật

Manh nha từ năm 1984, tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nghề nuôi ong mật tại xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây đã có nhiều chuyển đổi trong hình thức sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống cho hàng trăm hộ dân.
Đọc thêm...
 
 

Vĩnh Phúc: Ứng dụng công nghệ thông minh trong sản xuất nông nghiệp

Trong thời gian qua, nhiều ứng dụng công nghệ thông minh, công nghệ cao đang được nông dân trên địa bàn tỉnh vĩnh Phúc áp dụng vào sản xuất nông nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ thông minh, công nghệ cao đã giúp người dân trên địa bàn giải quyết được những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Đọc thêm...
 
 
huyện đã làm việc với các đơn vị để xây dựng trang Web để quản lý nhãn hiệu của mình, quảng bá sản phẩm và xây dựng bộ tem truy xuất nguồn gốc để quản lý chất lượng cam

Phù Yên mùa cam ngọt….

Với trên 2.000ha đất nông nghiệp, đa phần màu mỡ, tầng canh tác dầy cùng với sự cần cù chịu khó của bà con nông dân chính là tiền đề quan trọng để huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lựa cây, chọn đất phát triển kinh tế nông nghiệp một cách bền vững. Trên những vạt nương, triền dốc, cây ngô, cây sắn đang dần được thay thế bởi những rặng cam xum xuê trái ngọt.
Đọc thêm...
 
 
l-hoa-cuc-6666.jpg

NN Tây Nguyên: Chuẩn bị 1.500ha hoa phục vụ Tết

Những ngày này, nông dân các vùng hoa trọng điểm của Đà Lạt đang tất bật chăm sóc cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019. Ông Nguyễn Đức Cứ, Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt cho biết, tổng diện tích hoa các loại phục vụ Tết Nguyên Đán 2019 của Đà Lạt là 1.500ha. Trong đó, hoa cúc 544ha, hoa hồng 312ha, lay ơn 154 ha, hoa lily 75 ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120 ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35 ha  (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260 ha.  Những ngày này, nông dân các vùng hoa trọng điểm của Đà Lạt đang tất bật chăm sóc cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019.
Đọc thêm...
 
 
Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia đồng ý chủ trương tổ chức Hội thảo toàn quốc "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới".
Đọc thêm...
 
 
dau dua, ot chi thien xuat ngoai, htx lai tien ty hinh anh 1

Đậu đũa, ớt chỉ thiên xuất ngoại, HTX lãi tiền tỷ

Dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng một năm, tuy nhiên, Hợp tác xã (HTX) Rau quả sạch Phú Mỹ (xã Tự Lập, huyện Mê Linh) đang có được những bước đi vững chắc.
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/55

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao