Văn hóa - Xã hội

ngành-nông-nghiệp-đan-xen-cơ-hội-phát-triển-cũng-như-thử-thách-khi-việt-nam-tham-gia-cptpp.jpg

CPTPP được ký kết: Cơ hội và thách thức của Việt Nam

Ngày 8/3/2018, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết tại Chile.
Đọc thêm...
 
 

Xây dựng các mô hình cụ thể thu hút hội viên tham gia

Xác định cốt lõi của hoạt động hội chính là xây dựng được mô hình cụ thể, mô hình đó phải thiết thực, bám vào nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên. Trên cơ sở đó, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình thiết thực.
Đọc thêm...
 
 

Mộc Châu đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Ngày nay, nếu ai đến thăm huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) sẽ bắt gặp những những đồi chè bạt ngàn, những nông trại bò sữa rộng mênh mông. Cạnh đó là những sắc màu tươi thắm của hoa trái bốn mùa trên cao nguyên. Tuy nhiên những năm trước, nơi đây chỉ là những nương ngô, nương sắn, xen kẽ là những khoảng ruộng lúa nước cằn cỗi cho thu nhập thấp.
Đọc thêm...
 
 
3.jpg

Kiếm bạc tỷ nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

Tận dụng những khoảng trống trong vườn bưởi để trồng xen các loại cây khác như cam cảnh, quýt cảnh cộng với chăn nuôi gà Đông Tảo… đã đem lại thu nhập cao cho gia đình anh Phạm Huy Tấn, trú tại thôn 5, xã Xuân Du (Như Thanh - Thanh Hóa).
Đọc thêm...
 
 
tr5.jpg

Nông nghiệp 4.0 và giải pháp để không tụt hậu

Đối với Việt Nam, áp dụng thành tựu nông nghiệp 4.0 (NN 4.0) là ứng dụng các thành tựu của công nghiệp 4.0 (Internet, công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ chiếu sáng, công nghệ robot…) vào nông nghiệp...  
Đọc thêm...
 
 

Lợi ích không ngờ của củ ấu

Củ ấu chứa nhiều carbohydrate, không cholesterol, ít chất béo, giúp thanh lọc cơ thể, kháng viêm.
Đọc thêm...
 
 
Ai phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? - Ảnh 1.

Ai phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp?

Người làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn và HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên và người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng (không bao gồm người giúp việc gia đình) là đối tượng phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN).
Đọc thêm...
 
 
Hoa Tết,Sài Gòn,Làng hoa,Tết 2018

Làng hoa ở Sài Gòn hối hả ngày cận Tết

  Ông Lê Văn Tuấn cho biết, giá bán các loại hoa năm nay không hơn năm ngoái bao nhiêu. Nhờ làm nhiều nên ông cũng đủ tiền trả lương cho 20 nhân công và còn thừa chút ít cho gia đình vui Tết.
Đọc thêm...
 
 

Tp Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn thực phẩm

UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, để đạt được mục tiêu Tết đến với tất cả mọi người, thành phố phải có sự cộng đồng trách nhiệm để người dân có thể đón nhận và sử dụng hàng hóa sạch, an toàn; đồng thời sẽ xử lý nghiêm bất cứ cán bộ nào có hành vi tiếp tay cho doanh nghiệp làm ăn gian dối.
Đọc thêm...
 
 

Thanh Hóa: Nga Sơn phát triển sản xuất vụ đông theo hướng nâng cao giá trị kinh tế

Những năm gần đây, huyện Nga Sơn đã đẩy mạnh công tác quy hoạch, dồn điền đổi thửa, khuyến khích nông dân, các thành phần kinh tế tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất. Nhiều cơ chế, chính sách riêng của huyện cũng tạo điều kiện để nhân dân các xã, thị trấn chuyển đổi các loại cây trồng cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao.
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/51

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

 

hoicho

portal

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao