Văn hóa - Xã hội

Dâu tây lạ siêu ngọt, càng chín càng... tím

Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà những trái dâu tây tím đỏ Mỹ còn có vị ngọt và thơm hơn hẳn so với những trái dâu tây thông thường. Loại dâu này khi mới ra trái sẽ có màu trắng kem, biến thành màu đỏ khi ương và có màu tím đỏ khi hoàn toàn chín.
Đọc thêm...
 
 
`Dấu ấn thời gian` kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội

`Dấu ấn thời gian` kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội

Trải qua mưa nắng và những biến thiên của thời cuộc, nhiều công trình kiến trúc Pháp ở Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn là nơi lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Đọc thêm...
 
 

4 thực phẩm lành mạnh nên dùng mỗi ngày

Bà nội trợ nào cũng muốn xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho cả gia đình, song lại thường xuyên trăn trở "hôm nay ăn gì", chế biến món nào có lợi cho sức khỏe. Theo chuyên gia, ngũ cốc nguyên cám, cá, sữa, rau xanh và trái cây là những thực phẩm giàu vi chất nên đưa vào thực đơn hàng ngày, hàng tuần. 
Đọc thêm...
 
 

Những trái cây giúp bạn có trí nhớ cực tốt

Càng có tuổi, nhiều người lo lắng trí nhớ của mình bị suy giảm. Các loại hoa quả dưới đây giàu vitamin C, A, E... giúp cải thiện trí nhớ và giúp não hoạt động tốt, giảm lo âu phiền muộn đồng thời cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.  
Đọc thêm...
 
 
Những mối nguy tiềm ẩn trong gia vị ít ai ngờ tới

Những mối nguy tiềm ẩn trong gia vị ít ai ngờ tới

Trong hơn 33 năm công tác, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia gặp không ít bệnh nhân bị ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng do hệ lụy của ngộ độc gia vị. Bà nội trợ thường quan tâm nhiều đến thịt - cá - rau rạch, song ít biết rằng, gia vị chế biến thức ăn có thể không an toàn.
Đọc thêm...
 
 
Mẹo chăm sóc sức khỏe từ sữa chua

Mẹo chăm sóc sức khỏe từ sữa chua


Đọc thêm...
 
 
Loại nước dễ làm bù năng lượng cho người thường vận động

Loại nước dễ làm bù năng lượng cho người thường vận động

Thức uống từ trái cây như cam vắt, sinh tố xoài cà chua rất giàu vi lượng nên bù đắp năng lượng nhanh cho những người vận động mạnh.
Đọc thêm...
 
 
4 loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

4 loại trái cây không nên dùng sau khi ăn cơm

Nho, táo gai, lựu, hồng giàu axit tannic dễ gây loét và xung huyết dạ dày, do vậy không nên ăn sau khi dùng bữa.
Đọc thêm...
 
 
Mùa thu nên ăn gì để không bị bệnh

Mùa thu nên ăn gì để không bị bệnh

Theo Health Sina, đặc trưng của thời tiết mùa thu là gió nhiều, không khí khô khiến da dễ bị khô và cảm giác khó chịu ở mũi. Các chuyên gia khuyên thời gian này nên bổ sung nhiều nước để phòng bệnh và có sức khỏe tốt. Tỷ lệ nước trong cơ thể cao giúp hoạt động sinh lý dễ dàng.
Đọc thêm...
 
 
Hà Nội vinh danh 100 thủ khoa xuất sắc

Hà Nội vinh danh 100 thủ khoa xuất sắc

Trong số thủ khoa được vinh danh có 60 em đạt điểm tổng kết xuất sắc 9,0 trở lên và 40 em loại giỏi.
Đọc thêm...
 
 

Trang 9/46

hoinghibotruong

baner hội nghị bT

hoicho

hđ của chủ tịch

portal

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao