Doanh nghiệp, HTX tại Sơn La tham gia kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt

PDF.InEmail

Chiều 31/8, tại Mộc Châu, Sơn La sẽ diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam - Sơn La năm 2018.

 
 

Hội nghị do Sở Công Thương tỉnh Sơn La phối hợp cùng Vụ Thị trường Trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế giữa Sơn La với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời hưởng ứng có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện này, đại diện Sở Công Thương Sơn La cho biết, Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng của tỉnh hướng đến việc nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành, doanh nghiệp, người tiêu dùng về Cuộc vận động. Đồng thời, đây là cơ hội thúc đẩy sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn, nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, cũng như đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm có thế mạnh và các sản phẩm nông sản an toàn của Sơn La.

Sơn La là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông sản lớn nhất trên cả nước. Hiện, tỉnh đang duy trì được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn. Cùng với đó, năm 2017, toàn tỉnh cũng có 8 sản phẩm khác được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu là cà phê Sơn La, cam Phù Yên, xoài tròn Yên Châu, chè Shan tuyết Mộc Châu, rau an toàn Mộc Châu, chè Ô long Mộc Châu, chè Tà Xùa, mật ong Sơn La.

Năm 2018, Sơn La sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu cho 12 sản phẩm là na Mai Sơn, bơ Mộc Châu, cá tầm, cá sông Đà, táo Sơn Tra, chè Phổng Lái, khoai sọ Thuận Châu, gạo nếp Mường Và, rau an toàn Sơn La, chanh leo, mận hậu, chuối Yên Châu.

Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh có thể gặp gỡ, trao đổi và ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của Sơn La với nhiều doanh nghiệp phân phối trong cả nước, qua đó góp phần phát triển mạnh hơn các kênh lưu thông hàng hóa, các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng và tiêu thụ tại thị trường trong nước một cách bền vững.

Chương trình dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Sở Công Thương 13 tỉnh khu vực miền Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh,… cùng đại diện nhiều doanh nghiệp, Tổng Công ty thương mại lớn trong cả nước.

Theo Công thương

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao