VCA làm việc với đoàn HTX tỉnh Kanagawa Nhật Bản

Chiều ngày 29/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Kanagawa (Nhật Bản) do ông Akimoto Hidemitsu làm trưởng đoàn.
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí  Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, Việt Nam và Nhật Bản đã có mối quan hệ hợp tác tốt trên nhiều phương diện, tuy nhiên hợp tác phát triển các HTX vẫn còn nhiều hạn chế.
Đồng chí Chủ tịch cũng cho biết, hiện các HTX tại Việt Nam đang dần tham gia vào sản xuất gắn chuỗi giá trị, thúc đẩy phát triển mối liên kết giữa HTX và DN chế biến hoặc hệ thống các siêu thị. Các sản phẩm của HTX tham gia vào chuỗi liên kết đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, có chứng nhận của trong và ngoài nước, đã và đang được xuất khẩu ra thị trường thế giới.
Ông Akimoto phát biểu tại buổi làm việc
Hiện nay hệ thống HTX vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển, chưa đạt hết công suất của mình. Một phần là vì thiếu công nghệ, nhất là trong lĩnh vực chế biến, chế biến sâu. Do đó, VCA mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của các HTX tại Nhật Bản, nhất là việc xây dựng các nhà máy chế biến nông sản. Đồng chí Chủ tịch cho biết, Việt Nam hiện có rất nhiều cơ hội mở rộng hợp tác phát triển, chính vì vậy việc tăng cường trao đổi hợp tác giữa các DN vừa và nhỏ cũng như các HTX của 2 bên là rất cần thiết.
Quang cảnh buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Akimoto, trưởng đoàn HTX tỉnh Kanagawa đề xuất đưa sản phẩm dâu tây giống Nhật Bản trồng tại Việt Nam. Đồng thời đoàn công tác Nhật Bản cũng rất xem trọng việc có thể tuyển dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp từ Việt Nam để bổ sung cho các HTX nông nghiệp Nhật Bản.
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng logo kỷ niệm cho ông Akimoto
Qua buổi làm việc, ông Akimoto bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của buổi làm việc và mong muốn có thể tăng cường sự hợp tác giữa 2 bên nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
Trung tâm thông tin - tuyên truyền


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam