VCA làm việc với tập đoàn Central Group về xúc tiến thương mại nông sản HTX

Chiều ngày 6/8, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng Giám đốc Central Group Việt Nam về đẩy mạnh hợp tác, tiêu thị sản phẩm của HTX vào hệ thống siêu thị BigC, thuộc tập đoàn Central Group Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chỉ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đại diện lãnh đạo Văn phòng; các Ban tham mưu; ông Trần Quang Phong, Tổng giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư; bà Phạm Thị Hoài Linh, Giám đốc dự án miền Bắc, tập đoàn Central Group cùng đại diện cán bộ tập đoàn.
Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng Giám đốc Central Group Việt Nam cho biết, Central Group là một trong 5 tập đoàn kinh doanh lớn nhất Thái Lan, là doanh nghiệp tư nhân có hơn 70 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, với hơn 80.000 nhân viên trong nhiều lĩnh vực. Central còn là một nhà đầu tư quốc tế và tổ chức đa quốc gia. Central Group Việt Nam được thành lập năm 2011, hiện cũng là 1 trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 17.000 nhân viên, phục vụ 175.000 lượt khách hàng mỗi ngày, với 248 cửa hàng và trung tâm thương mại, bao gồm Nguyễn Kim, Lan Chi mart, BigC…

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng Giám đốc Cen tral Group Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Central Group Việt Nam hướng tới sự phát triển bền vững và đóng góp thiết thực vào sự thịnh vượng của Việt Nam, Central đã và đang thực hiện các hoạt động kiến tạo giá trị chia sẻ như hỗ trợ nông dân và HTX nhỏ lẻ đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ hiện đại, góp phần vào nỗ lực xóa đói giảm nghèo bền vững, thúc đẩy thu mua và đồng hành cùng nông sản tại các vùng miền địa phương, tăng cường sản xuất nội địa, hỗ trợ nhà sản xuất, đặc biệt là nông dân, xây dựng thương hiệu, kích cầu cũng như tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản. Ngoài ra, Central còn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tiến sâu vào hệ thống bán lẻ hiện đại. Vừa qua Central cùng Bộ nông nghiệp xây dựng hướng dẫn HTX quy trình đưa hàng hóa nông sản vào hệ thống BigC, định hướng xu hướng tiêu dùng Việt Nam, bên cạnh đó, Central cũng tổ chức khóa tập huấn đào tạo cho hơn 200 HTX; hướng dẫn các HTX quy trình sản xuất, thu hoạch, đóng gói theo các tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap, hữu cơ.
Qua trao đổi về các HTX nông nghiệp và phi nông nghiệp với các sản phẩm vùng miền có tiềm năng cao, tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đề xuất hai bên thúc đẩy hợp tác, chia sẻ thông tin thị trường, liên kết thu mua trực tiếp giữa hệ thống siêu thị BigC trực thuộc tập đoàn với các HTX, Liên hiệp HTX nhằm cắt giảm tối đa các khâu trung gian, giảm chi phí để việc trao đổi thương mại nông sản của các HTX – siêu thị BigC mang lại nhiều giá trị hơn. Chủ tịch cũng đề nghị Central cùng với Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ các HTX xây dựng chuỗi giá trị cung ứng sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao có thể tiếp cận thị trường trong và ngoài nước thông qua các hệ thống bán lẻ và xuất khẩu; phối hợp tổ chức thường xuyên các hoạt động Tuần lễ nông sản theo mùa của các vùng miền trên cả nước để giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại, bao tiêu sản phẩm nông sản cho các HTX, Hội nghị kết nối cung cầu cho các HTX; hỗ trợ chính sách chiết khấu cũng như đảm bảo về ổn định giá cho các HTX đủ điều kiện cung ứng sản phẩm và hệ thống BigC.
Quang cảnh tại buổi làm việc
Liên minh HTX Việt Nam là tổ chức nhà nước, thực hiện triển khai các dịch vụ công thông qua hệ thống 6 trường đạo tạo, bồi dưỡng, các trung tâm khoa học công nghệ môi trường và trung tâm xúc tiến thương mại cho các HTX có thể cùng tập đoàn nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện các dự án, đề án, các chương trình đào tạo nâng cao năng lực bán hàng, xúc tiến thương mại, hỗ trợ các HTX tiêu thụ sản phẩm, cải thiện chất lượng sản phẩm và quy cách đóng gói, phân phối sản phẩm của các HTX trên hệ thống siêu thị BigC cả nước.
Kết thúc buổi làm việc, Phó tổng giám đốc Central Group Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn cùng Liên minh HTX Việt Nam tiến tới những hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới, bên canh đó, Central cũng cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ các HTX trong việc xúc tiến thương mại cũng như kết nối cung cầu, nâng cao giá trị hàng hóa nông sản Việt Nam. Khuyến khích cộng đồng sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, người nông dân tham gia tích cực xây dựng chuỗi cung - cầu sản phẩm địa phương…
Một số hình ảnh tại buổi làm việc: 
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng Logo VCA kỉ niệm cho lãnh đạo tập đoàn Central Group Việt Nam
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tập đoàn Central Group Việt Nam
Trung tâm thông tin - tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam