VCA làm việc với Viện FNF Đức

Sáng ngày 14/5, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã có buổi tiếp và làm việc với Viện FNF Đức tại Việt Nam.

Cùng tham dự hội nghị có lãnh đạo và cán bộ Ban Chính sách và Phát triển HTX, Hợp tác quốc tế và Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền.

Về phía FNF có ông Andreas Stoffers, Giám đốc quốc gia FNF; Ông Phạm Hùng Tiến, Phó Giám đốc FNF; Bà Bùi Linh, cán bộ chương trình.

VCA và FNF đã cùng nhau trao đổi để triển khai những công việc hợp tác giữa 2 bên trong năm 2020.

Viện Friedrich Naumann for Freedom (Viện FNF Đức) là một tổ chức phi chính phủ của Đức được thành lập tại Đức năm 1958 và mở Văn phòng dự án tại Việt Nam từ năm 2012 với trọng tâm hoạt động là hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Trong thời gian qua FNF đã có những phát triển đáng kể trong khu vực HTX, các hoạt động của FNF đều được đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo có chia sẻ: trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam cũng như các loại hình kinh tế khác, dự báo loại hình HTX sẽ ngày càng phát triển, các hộ cá thể sẽ kết hợp lại với nhau trong việc cạnh tranh như hiện nay.

Để hiện thực hóa mối quan hệ giữa VCA và FNF, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị 2 bên nên thống nhất thực hiện những hành động cụ thể như: cùng nhau chia sẻ thông tin thông qua hội thảo về tác động của Covid-19 đối với HTX toàn cầu cũng như HTX của Việt Nam; VCA muốn phát triển các dịch vụ hỗ trợ đến thành viên của VCA như bảo hiểm, kỹ thuật vì vậy VCA muốn FNF tài trợ các chương trình về kỹ thuật cho VCA; mong rằng FNF sẽ tham gia vào các khóa đào tạo của VCA, cũng như cán bộ của HTX của Việt Nam và cùng nhau thống nhất và đề xuất những chính sách trong việc sửa Luật HTX ở Việt Nam.

Ông Andress Stoffers – Giám đốc quốc gia FNF (người ngồi ở giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Andress Stoffers – Giám đốc quốc gia FNF cho biết bên cạnh việc đóng góp những ý tưởng, các chương trình dự án của VCA, FNF có thể mang đến cho VCA những chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực liên quan đến HTX. Ông Andress Stoffers chia sẻ, tại Việt Nam, trong thời gian này FNF tập trung vào những hoạt động củng cố EVFTA (Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU), bên cạnh việc công bố và tham gia các dự án tham gia cùng EVFTA, FNF còn có những công bố báo chí được đăng tải trên báo chí hoặc trên các diễn đàn, FNF mong muốn đưa những ý tưởng của mình trong các công bố các bài viết nghiên cứu vào thực tiễn, đặc biệt là trong việc hợp tác với VCA. VCA và FNF đã hợp tác trong nhiều năm, trong thời gian tới chúng tôi vẫn muốn tiếp tục kéo dài mối quan hệ giữa 2 bên.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam