HTX vận tải thủy bộ thành phố Rạch Giá hoạt động hiệu quả, giải quyết việc làm cho lao động địa phương

Rạch Giá là thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang, đồng thời cũng là một thành phố biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Rạch Giá có nhiều lợi thế về giao thông đường thủy, đường biển, đường bộ và đường hàng không nhằm kết nối với các trung tâm lớn trong nước và khu vực Đông Nam Á. Hợp tác xã vận tải thủy bộ thành phố Rạch Giá là đơn vị tham gia ngành vận tải được Sở Giao thông vận tải Kiên Giang cấp giấy phép kinh doanh hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt số 385-GPVT cấp ngày 10 tháng 4 năm 2017.

Các tuyến xe của HTX hoạt động tại Bến xe khách tại thành phố Rạch Giá- Kiên Giang

HTX vận tải thủy bộ thành phố Rạch Giá được thành lập năm 1994, đã chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012.  HTX có 1006 xe, trong đó 722 xe tải; 195 xe thuê bao; HTX có 26 tuyến vận tải hành khách cố định 79 xe có trọng tải từ 15 ghế đến 50 ghế, trong đó có 20 tuyến liên tỉnh, 06 tuyến nội tỉnh Kiên Giang. HTX hoạt động hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, nâng cao đời sống thành viên, từng bước góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Giám đốc HTX- ông Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ: HTX vận tải thủy bộ thành phố Rạch Giá hỗ trợ tối đa về mặt pháp lý cho thành viên như khai thác tuyến, ký hợp đồng các xe cho xe vào hoạt động, hỗ trợ các thủ tục kinh doanh vận tải cho thành viên. Bên cạnh đó, HTX có thể theo dõi thường xuyên về ý thức của người lao động HTX khi tham gia giao thông thông qua thiết bị giám sát hành trình, đảm bảo được sự khách quan và an toàn khi tham gia giao thông, và thực hiện tốt hơn trong công tác quản lý phương tiện.

Thời gian qua, HTX nhận được sự hỗ trợ từ Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang về chiến lược phát triển, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho tài xế và lái xe, HTX đã nâng cao chất lượng hoạt động HTX và thu hút nguồn lao động.

Tính đến nay, hơn 900 thành viên tham gia vào HTX, tổng doanh thu tăng khoảng 30% so với năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân người lao động khoảng 5.000.000 đồng/tháng, nhờ đó, mà thành viên và người lao động ở HTX đã có nguồn thu nhập ổn định, cải thiện đời sống vật chất.

Anh Ba Phước – lái xe cho HTX cho biết, từ ngày bắt đầu tham gia vào Hợp tác xã thủy bộ, cuộc sống gia đình anh được cải thiện hơn, cá nhân anh có được công việc ổn định, được làm việc trong môi trường an toàn, muốn gắn bó lâu dài với HTX.

Là người tham gia lao động, anh bày tỏ sự hài lòng với HTX thủy bộ vận tải, thông qua việc xây dựng mô hình HTX phát triển, anh em trong ngành có thể giúp đỡ nhau, đặc biệt là anh em ở tỉnh có công ăn việc làm ổn định, làm việc trong môi trường có tổ chức, nâng cao đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo tỉnh.   

HTX đã phát huy được hiệu quả về uy tín phục vụ trong kinh doanh vận chuyển. Thể hiện qua nhiều hợp đồng vận chuyển dài hạn. Với chủ trương đúng đắn, tổ chức thực hiện nghiêm túc cùng với chính sách giá cả cạnh tranh và hợp lý, HTX sẽ tiếp tục phấn đấu để vũng mạnh, đáp lại niềm tin của tập thể thành viên HTX và khách hàng. Không ngừng phát triển và theo hướng mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, HTX làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục thành viên, tài xế nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, đồng thời nhắc nhở kiểm tra việc đăng ký, kiểm tra an toàn kỹ thuật phương thiện đúng thời gian, theo dõi các thông tin dữ liệu, kịp thời thông báo, nhắc nhở các lái xe hoạt động trên đường hạn chế tốc độ. Ngoài ra, ban quản trị HTX còn liên hệ mở lớp tập huấn trang bị những kỹ năng mềm, đạo đức, văn hóa cho tài xế và nhân viên. Phát tài liệu tuyên truyền giao thông cho các thành viên.

Trong thời gian tới, HTX nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng của HTX bằng cách đầu tư phương tiện mới, đáp ứng nhu cầu hiện nay để HTX tăng cường khả năng cạnh tranh. Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý phương tiện, thường xuyên đào tạo các kỹ năng mềm cho nhân viên, tài xế, bảo đảm an toàn lịch sự, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của HTX đối với hành khách.

Mô hình HTX vận tải thủy bộ thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang hoạt động hiệu quả, giải quyết việc làm cho hàng trăm thành viên và lao động tại địa phương, mang lại thu nhập ổn định, nâng cao đời sống, từng bước góp phần công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững tại Kiên Giang.

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam