Lào Cai: Một người tử vong do uống rượu ngâm rễ cây

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tại Lào Cai vừa xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể khiến 1 người tử vong, 4 người cấp cứu.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, tin từ Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai), sáng ngày 7/11/2014 tại gia đình nhà Ông Lù Lèng Séng 45 tuổi (Thị trấn Mường Khương - huyện Mường Khương - tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ ngộ độc rượu tập thể.

Lào Cai: Một người tử vong do uống rượu ngâm rễ cây - 1

Rượu ngâm rễ cây

Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai, bữa cơm của gia đình ông Lèng gồm các món: Thịt thủ lợn luộc, canh rau cải, rượu ngô trắng và một chai rượu ngâm rễ cây.

Sau khi uống rượu những người này có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, không mở được mắt. Ngay sau đó, ông Lù Lèng Séng đã tử vong, còn 3 người tiếp tục được cấp cứu tại bệnh viện.

Khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế huyện Mường Khương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp, điều tra xác minh tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Bước đầu cho thấy, bệnh nhân ngộ độc và tử vong do uống rượu ngâm rễ cây và căn nguyên là độc tố tự nhiên có trong rễ cây.

Được biết, cây này có tên gọi là cây sảm, có tác dụng chữa đau lưng.

nguồn: 24h

{fcomment}


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam