Liên minh HTX Việt Nam phát huy truyền thống “tương thân tương ái”

Trước những thiệt hại đau lòng của người dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) trong đợt lũ quét lịch sử vừa qua, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức quyên góp và thực hiện chuyến tặng quà đồng bào vùng lũ đợt đầu.

Sáng 10/8, Liên minh HTX Việt Nam thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái đã trao số tiền 20.000.000 đồng và hơn 500 phần quà, bao gồm quần áo, sách vở cho đồng bào vùng “rốn lũ” Mù Cang Chải (Yên Bái).

Kịp thời đến vùng lũ

Dẫn đầu đoàn Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ: “Phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, ngay sau trận lũ quét vừa đi qua, Liên minh HTX Việt Nam đã phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng. Món quà dù không lớn, nhưng hy vọng kịp thời động viên tinh thần những hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt. Mong đồng bào tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn về vật chất và tinh thần, sớm khôi phục sản xuất và từng bước ổn định cuộc sống”.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh, đây là đợt cứu trợ ban đầu. Thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp và HTX trực thuộc để tổ chức các đợt cứu trợ tiếp theo, với quy mô lớn hơn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh trao quà ủng hộ cho MTTQ tỉnh Yên Bái

“Qua đây, tôi cũng mong muốn kêu gọi các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tiếp tục đóng góp, ủng hộ cho đồng bào tại vùng bão lũ, sạt lở, đặc biệt tại các vùng “rốn lũ” có thiệt hại nặng nề về người và của”, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh nhấn mạnh.

Trước tình cảm của Liên minh HTX Việt Nam, đại diện Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Yên Bái ghi nhận sâu sắc những đóng góp của Liên minh HTX Việt Nam và hứa sẽ trao tận tay tới người dân. Trước đó, ngày 8/8, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức chuyến cứu trợ đầu tiên đến vùng lũ, trực tiếp trao ủng hộ đồng bào vùng lũ. Ngoài ra, Liên minh HTX tỉnh cũng hỗ trợ 4 triệu đồng cho gia đình thành viên HTX (tham gia Liên minh HTX tỉnh) có người thiệt mạng tại thị trấn Mù Cang Chải.

Chung tay vì người dân vùng lũ

Theo báo cáo thống kê sơ bộ của tỉnh Yên Bái, tính đến sáng ngày 7/8, huyện Mù Cang Chải đã có 5 người chết, 9 người mất tích và 9 người bị thương. Về nhà cửa của người dân có 60 ngôi nhà bị lũ quét qua cuốn trôi, 53 ngôi nhà sập đổ hoàn toàn và 7 ngôi nhà bị hư hỏng một phần.

Trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 155 công trình công cộng bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau, bao gồm các trường học, Trung tâm Chính trị huyện, Sân vận động, các công trình thủy lợi và công trình cấp nước...

Về thiệt hại tài sản và hoa màu của nhân dân, Mù Cang Chải bị lũ cuốn đi mất 11 xe máy, 3 con trâu, 5 con bò, 3 con dê và 12 con lợn, chủ yếu của các xã Lao Chải, Kim Nọi, Dế Xu Phình... Diện tích hoa màu bị thiệt hại khoảng 75 ha. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 290 tỷ đồng, trong đó thiệt hai của nhân dân là 80 tỷ đồng.

* Ngày 11/8, Đoàn Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục đến Sơn La trao quà cho đồng bào bị thiệt hại do cơn lũ gây ra tại huyện Mường La.

Trận mưa, lũ đêm 2, rạng sáng 3/8 được biết đến là lớn nhất trong gần 70 năm trở lại đây trên địa bàn huyện Mường La (Sơn La). Người dân ở vùng rốn lũ, gồm các xã Nặm Păm, Chiềng Muôn, Chiềng San, Chiềng Hoa và thị trấn Ít Ong (Mường La) vẫn còn chưa hết bàng hoàng với sự tàn phá khủng khiếp của cơn lũ.

Người dân vùng lũ đang rất cần sự chung tay, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng để sớm ổn định cuộc sống.

Theo thời báo kinh doanh


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam