Chào mừng Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2020- 2025:

Ông Hà Văn Kiên được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Hôm nay 11-12, Đại hội Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh, lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra phiên chính thức.
Dự đại hội có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Sau gần 2 ngày làm việc, đại hội đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 với 32 ủy viên. Ban thường vụ gồm 9 ủy viên (khuyết 2 ủy viên). Đoàn đại biểu dự Đại hội liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. 

Ông Hà Văn Kiên, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khóa IV đã được bầu giữ chức Chủ tịch khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Nguyễn Thanh Phương tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khóa V, đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX tỉnh khóa V.

Đại hội đánh giá  toàn diện tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong nhiệm kỳ 2014-2020. Toàn tỉnh đã phát triển mới được 81 tổ hợp tác, vượt 350% nghị quyết; phát triển mới được 142 hợp tác xã, vượt 373,3% nghị quyết; thành lập được 1 liên hiệp HTX, đạt 100% chỉ tiêu. Đến nay, toàn tỉnh có 1.347 tổ hợp tác, 220 hợp tác xã và 1 liên hiệp HTX.

Ban Chấp hành Liên minh HTX Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Khu vực kinh tế hợp tác, HTX đóng góp vào GRDP của tỉnh ước hết năm 2020 là 1,3%. 

Phong trào kinh tế tập thể, HTX đã có nhiều chuyển biến tích cực về cả chất và lượng. Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, hoạt động của HTX gắn với chuỗi giá trị ngày càng tăng, trở thành phương thức tổ chức sản xuất phổ biến. Khu vực kinh tế hợp tác, HTX ngày càng thể hiện rõ vai trò trong phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội đề ra nhiều mục tiêu quan trọng như: Phát triển mới 60 tổ hợp tác, 150 HTX và 1 liên hiệp HTX. Phấn đấu 100% HTX thành viên hoạt động gắn với chuỗi giá trị, có thương hiệu cũng như thị trường tiêu thụ. 100% HTX được tiếp cận chính sách hỗ trợ, ưu đãi…

Dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng biểu dương thành quả mà Liên minh HTX tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ mới phân tích kỹ hơn, đánh giá sâu hơn những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua để có giải pháp khắc phục triệt để. 

Trong nhiệm kỳ tới, Tỉnh ủy rất quan tâm đến những giải pháp để đóng góp của kinh tế tập thể, hợp tác xã ngày càng lớn lớn, rõ nét hơn trong GRDP của tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành, địa phương cùng với Liên minh HTX làm tốt công tác tham mưu để thúc đẩy kinh tế tập thể, HTX phát triển, đóng góp vào phát triển chung của tỉnh. Công tác triển khai, quán triệt nghị quyết đại hội phải được tiến hành ngay, đưa nghị quyết đến cơ sở. Cần đặc biệt lưu ý, phát triển kinh tế tập thể, HTX phải lấy chất lượng, hiệu quả làm thước đo.

Nằm trong chương trình đại hội, các hoạt động bên lề cũng khá sôi nổi, tạo ấn tượng tốt cho đại biểu và khách mời. 

Ban tổ chức đại hội đã dành không gian bố trí một gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực của của các tổ hợp tác, hợp tác xã trong toàn tỉnh như: hạt điều, hồ tiêu, các loại trái cây và một số đặc sản gắn liền với các địa danh trong tỉnh.

Nhiều sản phẩm đặc trưng của các HTX trong toàn tỉnh được giới thiệu

Ngoài ra, còn có khu vực dành cho việc trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, công nghệ và máy móc thiết bị phục vụ đời sống, sản xuất.

Đây là một trong những nét mới, rất ấn tượng tại Đại hội Liên minh HTX tỉnh Bình Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần quảng bá những thành tựu, những đóng góp của kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh vào sự phát triển chung của tỉnh thời gian qua.

Link bài gốc: https://bptv.vn/news/32/120103/ong-ha-van-kien-duoc-bau-giu-chuc-vu-chu-tich-lien-minh-htx-tinh-nhiem-ky-2020-2025

Theo Quang Xuân - Công Minh


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam